0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

Cách nịt bụng sau sinh mổ An Toàn, Hiệu Quả chỉ với 2 bước

Nhiều chị em chọn nịt bụng sau sinh để nhanh lấy lại vóc dáng. Nhưng nhiều chuyên gia lại khuyến cáo rằng đeo nịt bụng không tốt cho sức khỏe của chị em. Vậy để biết cách nịt bụng sau sinh mổ an toàn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Sau sinh mổ có nên nịt bụng không?

Có rất nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng không nên đeo nịt bụng vì có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Ví dụ như đeo không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, hệ tiêu hóa, làm teo cơ, hệ thống xương khớp,…

Nhưng trên thực tế nếu bạn biết sử dụng nịt bụng đúng cách thì cũng mang lại nhiều hiệu quả tốt. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để biết cách đeo nịt bụng hợp lý.

Bật mí cách nịt bụng sau sinh mổ hiệu quả

Nếu biết cách nịt bụng sau sinh mổ đúng sẽ vừa an toàn lại còn nhanh lấy lại vóc dáng.

Dưới đây là các bước đeo nịt bụng đúng cách, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé:

  • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần chọn một chiếc đai hoặc gen nịt bụng có chất liệu co giãn tốt, thoáng khí.
  • Bước 2:
  • Nếu là gen nịt bụng thì bạn cần đưa gen lên đúng vị trí dưới ngực, đồng thời áp vào phần bụng trên, dưới và hông. Sau đó bạn nhớ điều chỉnh kích thước phù hợp và cài móc cố định gen.
  • Trong trường hợp sử dụng đai quần thì hãy áp phần đai lên vùng bụng muốn giảm. Tiếp đến là kéo điều chỉnh kích thước, dán cố định 2 bên đai là được.

Các tác dụng khi đeo nịt bụng sau sinh mổ

Khi bạn biết cách nịt bụng sau sinh mổ đúng sẽ mang lại nhiều tác dụng.

Nhanh lấy lại vóc dáng

Khi đeo gen nịt bụng sẽ giúp giảm mỡ thừa và nhanh chóng lấy lại vòng hai đẹp. Nhờ vậy mà các chị em sau khi sinh sẽ tự tin hơn về vóc dáng, diện đồ nào cũng xinh.

Hồi phục sức khỏe sau sinh mổ

Sau khi sinh, vết mổ sẽ dễ bị các yếu tố khác tác động gây tổn thương rất đau. Do đó, khi đeo gen nịt bụng sẽ giúp mẹ hạn chế các tác nhân ảnh hưởng đến vết mổ. Bên cạnh đó là cố định vết mổ để không bị rách và nhanh phục hồi hơn.

Cố định phần lưng và ngực

Hầu hết các chị em sau sinh đều gặp vấn đề đau lưng, bởi do tác động của thuốc gây tê trong quá trình vượt cạn. Khi sử dụng gen nịt bụng sẽ cố định được phần lưng thẳng, tốt cho cột sống. Nhờ vậy mà các chị em cũng phần nào giảm bớt được cảm giác đau lưng.

Sau sinh mổ bao lâu mới được đeo gen nịt bụng?

Theo ý kiến của bác sĩ thì các chị em sau sinh khoảng 2 tháng thì có thể đeo gen nịt bụng. Thời sau 2 tháng thì sức khỏe của chị em đã phần nào được hồi phục. Thời điểm này thì sản dịch trong cơ thể cũng được tống hoàn toàn ra ngoài, vết mổ cũng phần nào liền miệng. Nên đeo gen nịt bụng không làm ảnh hưởng đến cơ thể của chị em.

Nếu các mẹ đã thấy sức khỏe mình ổn định thì có thể đeo đai nịt bụng sớm hơn để nhanh có vóc dáng đẹp. Nói chung còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu thời gian phục hồi lâu hơn 2 tháng thì bạn cũng chưa nên đeo gen nịt bụng. Hãy đảm bảo cơ thể phục hồi hoàn toàn hãy bắt đầu đen gen lấy lại vóc dáng nhé.

Nên đeo nịt bụng trong bao lâu?

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có thời gian đeo nịt bụng khác nhau. Nhưng thời gian đeo trung bình mà nhiều người áp dụng là 4 đến 6 tuần sẽ có kết quả. Cũng có người mất nhiều thời gian hơn 8 tuần mới thấy sự thay đổi của cơ thể.

Thời gian đầu mới đeo, các chị em chỉ nên sử dụng gen từ 1 đến 2 tiếng/ ngày. Dần dần khi đã quen có thể tăng thời gian đeo lên để có hiệu quả nhanh. Nhưng chú ý là không nên đeo đai nịt bụng không quá 4 tiếng/ngày. Vì điều này sẽ tác động không tốt đến quá trình lưu thông máu của cơ thể.

Bạn cũng chú ý về chất liệu đai nịt bụng, vì nó ảnh hưởng đến đến hiệu quả giảm cân. Hãy ưu tiên lựa chọn đai nịt bụng có chất liệu thoáng mát, độ co giãn tốt. Để phần bụng của các chị em không bị nóng bức hoặc khó chịu. Nhất là khi thời tiết nóng thì chất lượng gen nịt bụng càng quan trọng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nịt bụng sau sinh mổ. Chắc chắn với những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng gen nịt bụng một cách an toàn và hiệu quả.