0
 • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

Yến chưng xong để ngoài được bao lâu? 4 cách bảo quản lâu nhất

Yến chưng để được bao lâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ vì không biết yến chưng sẵn để được bao lâu cũng như cách bảo quản yến đã chưng sao cho đúng cách. Vậy đừng lo lắng, hãy cùng Yến Sành học ngay cách bảo quản yến đã chưng ngay dưới đây nhé!

Yến chưng để được bao lâu? 

Yến chưng để được bao lâu phụ thuộc vào những thành phần được chế biến chung với tổ yến. Cụ thể như sau: 

 • Với yến chưng đường phèn hoặc yến chưng không đường, bạn có thể bảo quản yến trong tủ lạnh trong tối đa 14 ngày
 • Với yến chưng táo đỏ, hạt chia, hạt sen, kỷ tử,… bạn không nên để quá 10 ngày
 • Với yến chưng rồi nhưng chưa dùng tới thì bạn cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Yến chưng xong để ngoài được bao lâu? 

Yến chưng xong để ngoài được bao lâu? Theo đó, yến chưng xong, nếu để ngoài tủ lạnh chỉ để được tối đa 5 giờ đồng hồ. Qua thời gian này, bạn không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Vì vậy, bạn nên sử dụng yến ngay khi còn ấm để đảm bảo vệ sinh hoặc nếu không dùng hết yến chưng, bạn nên bảo quản phần yến còn lại trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng tiếp vào lần sau. 

Yến chưng xong bỏ tủ lạnh được không? Để được bao lâu? 

Yến chưng xong có bỏ tủ lạnh được không? Câu trả lời là Có. Tuy nhiên, thời gian bảo quản yến chưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu được kết hợp. Cụ thể:

 • Nếu bạn chỉ chưng yến với đường phèn hoặc không đường, bạn có thể bảo quản được tối đa trong 10 ngày khi được đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Nếu bạn chưng yến với các nguyên liệu khác như hạt sen, đông trùng hạ thảo,táo đỏ,… bạn chỉ có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 7 ngày.

Lưu ý: Khi bảo quản yến chưng trong tủ lạnh, bạn cần để yến chưng nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản, đậy kín, lau chùi tủ lạnh sạch sẽ để vi khuẩn không thâm nhập vào yến

Cách bảo quản yến đã chưng 

Để bảo quản yến đã chưng hiệu quả và an toàn, bạn nên lưu ý những điều sau:  

 • Chuẩn bị hộp kín hoặc bát có nắp đậy để bảo quản yến chưng chưa dùng đến: Chọn một hộp hoặc bát có nắp đậy kín để đảm bảo không khí và độ ẩm không thể xâm nhập vào yến chưng. Việc không khí tiếp xúc với yến chưng quá lâu sẽ khiến món ăn của bạn tan thành nước và mất chất dinh dưỡng. 
 • Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh: Nếu chưa thể ăn ngay thì bạn có thể bảo quản hộp yến chưng vào trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh giúp giữ cho tổ yến tươi và chất lượng được lâu hơn. 
 • Bảo quản trong ngăn đông: Nếu bạn muốn trữ món yến chưng trong thời gian dài hơn, hãy để hộp món ăn đã đậy kín và đặt trong tủ đá. Nhiệt độ tủ đông sẽ giúp bạn giữ được dưỡng chất và hương vị tươi ngon của yến chưng trong tối đa 3 tháng. 
 • Sử dụng trong thời gian hợp lý: Yến chưng là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và dễ bị hỏng. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng yến càng sớm càng tốt, tránh để thực phẩm lưu cữu trong thời gian dài. 

Xem thêm: Cách bảo quản yến thô lâu nhất, bảo toàn chất hiệu quả

Cách nhận biết yến chưng bị hư

Yến chưng để ở nhiệt độ phòng rất dễ bị hư hỏng. Bạn có thể dễ dàng nhận biết yến chưng bị hỏ qua những dấu hiệu sau: 

 • Mùi vị: Nước yến có mùi chua, mùi hôi mốc
 • Màu sắc hũ yến thay đổi: Nước yến sền sệt, bị nhão, sợi yến từ trong suốt chuyển sang màu trắng đục.

Như vậy, bài viết trên Yến Sành đã cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Yến chưng để được bao lâu?” cũng như tìm cách bảo quản yến đã chưng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất để bảo quản yến chưng nhé!