0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

9 kinh nghiệm mua yến sào Chuẩn Xịn, Tránh Hàng Giả – Giá Tốt

Yến sào là sản phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao cũng như đem lại lợi ích kinh tế lớn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vì lợi nhuận kinh tế mà bán các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng. 

Vì vậy, bài viết này Yến Sành sẽ chia sẻ cho bạn 9 kinh nghiệm mua yến sào chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và cho gia đình nhé!

Phân biệt yến thô giả và thật 

Bạn có thể phân biệt yến thô giả và thật theo nhiều cách khác nhau như: Cầm, nắn và bóp thử tổ yến thô, cân thử tổ yến thô, đem yến thô đi ngâm nước, ngửi mùi, quan sát màu sắc của yến thô hoặc thử bằng nước trà xanh. 

Yến thô giả và thật đều có những đặc điểm khác nhau, nếu không có kinh nghiệm mua yến sào thô, tốt nhất bạn nên nhờ người tư vấn hoặc lựa chọn những cơ sở uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả. 

Phân biệt tổ yến tinh chế giả và thật 

Do lợi ích kinh tế lớn mà rất nhiều cơ sở bất chấp sản xuất yến tinh chế giả mà không lo ngại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Để phân biệt yến tinh chế giả và thật, bạn có thể tham khảo cách sau đây: 

Lấy một lượng nhỏ yến tinh chế cho vào nước ngâm:

  • Với yến tinh chế thật, cần 30 – 45 phút để yến nở mềm (loại yến khô), nước ngâm vẫn trong, không biến đổi màu, thể tích và kích thước sợi yến không thay đổi nhiều.
  • Yến tinh chế giả chỉ sau 2 – 3 phút đã nở nhiều, trương nước, do thành phần có chứa tinh bột. Nếu để lâu, màu sắc của nước ngâm có thể chuyển sang màu vàng nhạt.

Bạn cũng có thể phân biệt yến tinh chế thật và giả bằng những cách tương tự như khi phân biệt yến thô. Tuy nhiên, yến tinh chế ngày càng được làm giả tinh vi và người tiêu dùng rất khó phát hiện.

Kinh nghiệm mua yến sào chất lượng, chuẩn nhất

Để mua được những sản phẩm yến sào chất lượng, chuẩn nhất, tránh mua phải hàng giả, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua yến sào dưới đây:

Tìm hiểu thông tin trước khi mua yến sào

Để mua được yến sào chất lượng, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về đặc điểm của yến sào như hình dáng, màu sắc, khối lượng … , cách giúp phân biệt yến sào thật, giả và các đơn vị cung cấp yến sào uy tín, chất lượng. 

Bạn có thể tìm thêm các thông tin trên internet, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, người thân, bạn bè có kinh nghiệm mua yến sào. 

Soi dưới ánh sáng mặt trời

Tổ yến khi soi dưới ánh nắng mặt trời thì các ánh sáng sẽ xuyên qua và tổ yến có màu trong mờ. Nếu tổ yến có màu đục và phản chiếu ánh sáng thì đó là tổ yến giả. 

Trọng lượng tổ yến

Yến thô thật có trọng lượng khoảng 3,5g – 12g, trong khi yến thô giả thường nặng hơn.

Kiểm tra bằng cách đốt

Tổ yến thật được tạo thành từ nước dãi của con chim yến và không có tia lửa khi đốt. Ngược lại những tổ yến ra sẽ tạo ra tia lửa khi bạn đem đi đốt. 

Ngửi mùi của tổ yến

Yến thô thật có mùi tanh đặc trưng của nước bọt chim yến, trong khi yến giả có mùi hắc, mùi tanh của lòng trắng trứng thậm chí là mùi hóa chất tẩy trắng. 

Quan sát màu của tổ yến

Yến sào có ba màu sắc đặc trưng theo ba loại yến đó là màu trắng đục, màu phớt hồng và màu đỏ đặc trưng. Yến sào thật sẽ không phai màu khi ngâm vào nước và khi nấu chín vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu. Ngược lại, khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước. 

Xem độ nở của yến sào

Khi ngâm nước, yến thật có thể tích và kích thước sợi yến không thay đổi nhiều.

Trong khi yến giả chỉ sau 2 – 3 phút đã nở nhiều, trương nước, do thành phần có chứa tinh bột. 

Phương pháp sủi bọt tăm

Bạn ngâm yến vào nước, tổ yến thật làm nước sủi tăm còn tổ yến giả thì làm nước chuyển màu.

Lựa chọn địa chỉ bán yến sào uy tín

Kinh nghiệm mua yến sào quan trọng nhất đó là bạn cần lựa chọn địa chỉ bán yến sào uy tín. Những đơn vị cung cấp uy tín cam kết hàng thật, hàng chất lượng sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

Công ty TNHH Yến Sành là một trong những nhà sản xuất, cung cấp yến sào chất lượng cao với nguyên liệu rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ và quy trình hiện đại, khép kín. Các sản phẩm của Yến Sành có hàm lượng protein lên đến 60,75%,có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các dòng yến trên thị trường. Yến Sành thiết kế bao bì cho các sản phẩm sang trọng, bắt mắt, thích hợp mua để làm quà tặng gửi đến gia đình, người thân, bạn bè, đối tác.

Yến Sành cam kết sản phẩm:

  • Nguyên chất 100%.
  • Không chà dầu, không tẩy trắng, không tẩm độn, không chất bảo quản.
  • Miễn phí bảo hành trọn đời, bồi hoàn và chịu phạt tiền 500% nếu có phát hiện bất kỳ hình thức gian lận nào về chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ: 

Mua yến sào ở cửa hàng hay online tốt hơn

Việc mua yến sào ở cửa hàng hay trực tuyến đều có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số khía cạnh để bạn tham khảo:

Mua yến sào ở cửa hàng:

  • Ưu điểm:

Kiểm tra và xem trực tiếp sản phẩm: Bạn có thể kiểm tra màu sắc, kích thước và chất lượng yến sào trước khi mua.

Tư vấn từ người bán hàng: Bạn có thể được tư vấn trực tiếp từ người bán hàng về cách chọn yến sào phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Mua số lượng nhỏ: Nếu bạn chỉ cần mua một lượng nhỏ yến sào, việc mua ở cửa hàng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển.

  • Nhược điểm:

Hạn chế lựa chọn: Mua yến sào ở cửa hàng có thể có hạn chế về loại và nguồn gốc yến sào.

Giá cả: Giá yến sào ở cửa hàng có thể cao hơn so với mua trực tuyến do chi phí vận hành cửa hàng.

Mua yến sào trực tuyến:

  • Ưu điểm:

Lựa chọn đa dạng: Bạn có thể tìm thấy nhiều loại yến sào và nguồn gốc khác nhau khi mua trực tuyến

Tiện lợi: Bạn có thể mua yến sào mọi lúc, mọi nơi và được giao hàng tận nơi.

Giá cả cạnh tranh: Mua yến sào trực tuyến thường có giá cả cạnh tranh hơn do không phải trả chi phí vận hành cửa hàng.

  • Nhược điểm:

Không kiểm tra trực tiếp sản phẩm: Bạn không thể kiểm tra chất lượng yến sào trước khi mua.

Thiếu tư vấn cá nhân: Bạn không có người tư vấn trực tiếp để giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Với câu hỏi mua yến sào ở cửa hàng hay online tốt hơn? Câu trả lời tùy  thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân cũng như tình huống cụ thể. Bạn có thể quyết định mua yến sào ở cửa hàng hoặc trực tuyến. Điều quan trọng là phải lựa chọn nguồn cung cấp đáng tin cậy và đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Kết luận:
Hy vọng những kinh nghiệm Yến Sành đã chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách phân biệt yến thật, giả và lựa chọn được những sản phẩm yến sào chất lượng nhất. Yến Sành là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp những sản phẩm yến sào chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy liên hệ với Yến Sành khi bạn cần mua hay tư vấn các sản phẩm yến sào! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!