0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

Tặng quà gì cho sếp người Nhật? 7 món quà sang trọng, ý nghĩa

Tặng quà gì cho sếp người Nhật? Có rất nhiều món quà ý nghĩa như là đặc sản địa phương, tranh dân gian,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các món quà nên tặng cho sếp người Nhật, chắc chắn họ sẽ rất thích.

Gợi ý tặng quà gì cho sếp người Nhật

Nhiều người băn khoăn là nên tặng quà gì cho sếp người Nhật, dưới đây là những gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Rượu làng Vân

Nhật Bản nổi tiếng với loại rượu Sake, còn ở Việt Nam thì không thể bỏ qua loại rượu làng Vân nổi tiếng khắp vùng Kinh Bắc. Người ra thường dùng rượu làng Vân để biếu trong các dịp đặc biệt như tân gia, năm mới,…

Khi bạn tặng rượu làng Vân cho sếp Nhật chắc chắn khiến họ rất thích thú. Bời vì hầu hết các sếp Nhật rất thích rượu. Một chai rượu ngon thì sẽ giúp sếp có ấn tượng tốt và dành ưu ái cho bạn hơn.

Tranh dân gian Đông Hồ

Tranh Đông Hồ là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, mang đậm chất Việt Nam. Những bức tranh Đông Hồ cũng phần nào thể hiện được một phần cuộc sống, con người Việt Nam. Như chúng ra biết, tranh Đông Hồ được làm hoàn toàn bằng thủ công, với sự khéo léo của các nghệ nhân càng nâng tầm giá trị của bức tranh lên.

Do đó, nếu bạn vẫn còn băn khoăn tặng quà gì cho sếp người Nhật thì tranh dân gian Đông Hồ chính là một gợi ý hay.

Những món đặc sản Việt Nam

Hầu hết các du khách trong đó có người Nhật rất thích các món đặc sản của Việt Nam. Ví dụ như là Hạt sen sấy, bánh cốm Hà Nội, bánh đậu xanh Hải Dương,… Bạn vừa có thể sử dụng những món đặc sản này làm quà, vừa có cơ hội quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Những món quà này tuy giản dị nhưng cũng phần nào thể hiện hiện được sự chân thành của bạn với sếp. Chắc chắn sếp Nhật sẽ càng cảm thấy yêu thương con người, đất nước Việt Nam hơn.

Gốm sứ Bát Tràng

Rất nhiều người cũng lựa chọn Gốm sứ Bát Tràng làm quà tặng cho sếp người Nhật. Bạn có thể lựa chọn những bộ ấm chén, bát, bình hoa,… Những món quà này vừa có tính hữu dụng cao lại vừa mang hơi thở văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều nước nên nó cũng là một món quà rất ý nghĩa. Những đồ thổ cẩm này được các nghệ nhân làm hoàn toàn bằng thủ công, thể hiện được nét đẹp tinh xảo qua từng chi tiết.

Các sản phẩm đồ thổ cẩm cũng rất đa dạng, có thể là một đôi giày, chiếc túi, chiếc khăn, áo,… Chắc chắn quà từ đồ thổ cẩm sẽ được sếp Nhật yêu thích, bởi hầu hết người Nhật rất quan tâm đến món đồ handmade, cần sự tỉ mỉ. Những món quà này tuy không có giá trị cao nhưng nó thể hiện được tấm lòng của bạn, đồng thời quảng bá được những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

Khăn lụa Hà Đông

Nhắc đến khăn lụa Hà Đông, chúng ta nghĩ ngay để sự sang trọng, vẻ đẹp thướt tha mà nó mang lại. Do đó, những chiếc khăn lụa Hà Đông rất thích hợp để làm quà tặng cho sếp nữ người Nhật.

Áo dài

Nhắc đến Việt Nam, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được tà Áo dài truyền thống. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn Áo dài làm quà tặng cho sếp người Nhật. Món quà này mang ý nghĩa rất lớn vì nó là đặc trưng cho dải đất hình chữ S.

Lưu ý cần biết khi chọn quà tặng sếp người Nhật

Để biết tặng quà gì cho sếp người Nhật thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Thường thì người Nhật rất quan tâm đến ý nghĩa của những món quà tặng. Nó không nhất thiết phải có giá trị lớn, nhưng phải mang một câu chuyện tốt nào đó.

Và bạn chú ý là không nên tặng món quà có bộ số 4 hoặc số 9. Bởi hai con số này liên quan đến ý nghĩa là chữ tử và chữ chết. Ngoài ra, người Nhật Bản cũng kiêng kỵ không tặng nhau lược. Bởi vì trong phát âm tiếng Nhật chiếc lược là “kushi”, “ku” mang nghĩa là chết, điều không may mắn.

Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý không nên tặng quà cho sếp người Nhật hình con cáo. Vì theo quan niệm của nước này thì con cáo là con vật tượng trưng cho sự gian xảo và tham lam.

Bạn có thể lựa chọn món quà cho sếp Nhật dựa vào sở thích của họ. Ví dụ như sếp thích ăn uống, hoặc là sếp thích đồ thủ công,… Nhưng chú ý là không nên tặng sếp Nhật những chậu hoa, đây là sự kiêng kỵ trong văn hóa nước họ.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết nên tặng quà gì cho sếp người Nhật. Hay chọn những món quà phù hợp để sếp người Nhật có những ấn tượng tốt về bạn nhé.