0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

[Mẹo] 8 cách ăn nhiều đồ ngọt mà không béo hiệu quả nhất

Rất nhiều người có sở thích thưởng thức đồ ngọt nhưng lại sợ ảnh hưởng đến vóc dáng. Vậy bạn có biết cách ăn nhiều đồ ngọt mà không béo chưa nhỉ? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các bí kíp vừa thỏa mãn cơn “thèm đồ ngọt” mà không mất dáng xinh.

Giải đáp ăn đồ ngọt có làm tăng cân không?

Có phải bạn đang muốn biết cách ăn nhiều đồ ngọt mà không béo. Vậy thì cần phải giải đáp được ăn đồ ngọt có thực sự tăng cân hay không.

Như chúng ta biết rất nhiều người có sở thích ăn đồ ngọt và khó cai được. Và cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, 90% dân số trưởng thành có thể cảm thấy thèm ăn và thường là thức ăn có đường. Bởi khi ăn đồ ngọt sẽ tăng mức serotonin trong não nên cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Có rất nhiều thức ăn, đồ uống vị ngọt, phổ biến như là bánh cupcake, bánh kem, trà sữa, bánh quy, thức ăn nhanh,… Và tất nhiên khi nạp đồ ngọt vào cơ thể thì sẽ rất dễ tăng cân. Nhất là những người không có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp thì tăng cân do thưởng thức đồ ngọt là tất yếu.

Chia sẻ cách ăn nhiều đồ ngọt mà không béo

Cách ăn nhiều đồ ngọt mà không béo là thắc mắc của nhiều người. Chắc chắn khi áp dụng các kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn ăn đồ ngọt mà không lo béo nữa.

Ăn trái cây ngọt

Thay vì ăn các loại đồ ngọt như thức ăn nhanh thì bạn có thể thay thế bằng trái cây ngọt. Bởi trong các loại trái cây có chứa lượng chất xơ lẫn vitamin, khoáng chất rất dồi dào. Bên cạnh đó, đường trong trái cây tươi là đường tự nhiên và sẽ ít hơn lượng đường có trong sữa hay bánh kẹo.

Vậy nên khi ăn trái cây sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt và còn hạn chế khả năng bị tăng cân. Một số loại trái cây thích hợp như là bưởi, táo, nho, dứa,… Khuyến khích ăn các loại trái cây tươi, không nên chọn loại trái cây khô, đóng gói.

Tính lượng calo

Rất nhiều người muốn giảm cân nhưng lại không thể cai dứt điểm được đồ ngọt. Do đó, bạn cần phải ước lượng calo sẽ nạp vào cơ thể, cùng với các thành phần dinh dưỡng đã được hiển thị rõ ở trên bao bì. Từ đó xác định được lượng calo nạp vào cơ thể hợp lý, để không dẫn đến tình trạng nạp năng lượng quá mức.

Ăn rau xanh bù trừ cho đồ ngọt

Vào buổi sáng bạn có thể bổ sung 100 – 200g trái cây ngọt hoặc các loại thực phẩm ngọt khác như kẹo, bánh,… Nếu như thế thì thực đơn buổi chiều bạn cần bổ sung thêm rau xanh vào thực đơn. Bởi trong rau xanh có chứa vitamin, chất xơ và khoáng chất sẽ có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa (và tiêu hóa) lượng đường dư thừa trong cơ thể.

Không ăn đồ ngọt khi đói

Bạn cũng cần lưu ý là khi bụng bạn đang đói thì không nên nạp thêm đồ ngọt. Bởi khi chúng ra đang đói thì nhu cầu nạp năng lượng là rất lớn. Do đó, nếu bạn ăn đồ ngọt vào thời điểm đó sẽ khó kiểm soát được lượng ăn và có thể nạp một lượng calo vượt quá nhu cầu.

Không ăn đồ ngọt sau khi hoạt động mệt mỏi

Khi bạn vừa hoạt động mệt mỏi thì không nên ăn đồ ngọt ngay lúc đó. Bởi điều này sẽ vô tình làm cơ thể mất đi nhiều vitamin B, khó khăn trong việc chuyển hóa thức ăn thành dạng hữu cơ.

Tập thể dục

Nếu bạn muốn ăn đồ ngọt thì cần đưa ra chế độ tập luyện phù hợp để giải tỏa năng lượng đã nạp vào. Bởi khi ăn đồ ngọt mà không tập thể dục thì nguy cơ tăng cần là tất yếu. Hơn nữa, rèn luyện thể dục thể thao còn giúp sức khỏe của bạn tốt hơn.

Không nên ăn đồ ngọt vào buổi tối

Sau khi hấp thu đường từ thực phẩm thì cơ thể của chúng ta cần có thời gian để chuyển hóa chúng thành năng lượng. Nhưng vào buổi tối thì mọi người thường ít hoạt động hơn ban ngày và ở trạng thái nghỉ ngơi. Do đó nếu bạn ăn đồ ngọt vào ban đêm thì sẽ cơ thể sẽ không thể chuyển hóa hết các chất. Từ đó hình thành mỡ thừa và khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát.

Ăn miếng nhỏ, chậm rãi

Ăn đồ ngọt càng nhanh thì đồng nghĩa với lượng đường trong máu càng tăng nhanh. Do đó năng lượng cũng khó tiêu hơn hao hơn, nên làm chất béo tích tụ trong cơ thể, gây tăng cân không kiểm soát.

Nếu bạn tập thói quen ăn miếng nhỏ và chậm rãi thì rất có lợi cho tiêu hóa. Bên cạnh đó còn hạn chế tỷ lệ chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách ăn nhiều đồ ngọt mà không béo. Hy vọng với các kiến thức này sẽ giúp bạn vẫn có thể thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt mà không ảnh hưởng đến cân nặng.