0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

Bụng bầu không tụt có đẻ thường được không? 5 dấu hiệu cần biết

Bụng bầu tụt là một trong những dấu hiệu cho biết chị em chuẩn bị “vượt cạn”. Nhưng nếu bụng bầu không tụt có đẻ thường được không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này, để biết hơn về dấu hiệu bụng tụt cũng như ảnh hưởng của nó đến quá trình sinh con nhé.

Các dấu hiệu cho biết bụng bầu tụt

Trước khi tìm hiểu bụng bầu không tụt có đẻ thường được không. Bạn cần nắm được các dấu hiệu để biết bụng tụt là như nào.

Đi tiểu thường xuyên

Khi em bé trong bụng chuyển vị trí xuống dưới, sức nặng sẽ gây áp lực nặng nề lên bàng quang. Chính điều này khiến các mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Áp lực ở xương chậu

Người mẹ sẽ cảm thấy áp lực lên vùng xương chậu khi bụng tụt. Điều này thể hiện rõ ràng nhất là khi các mẹ bầu đi lại, có thể là lạch bạch.

Dễ thở hơn

Khi thai nhi di chuyển xuống dưới, phổi cũng có nhiều không gian hơn. Nhờ vậy mà mẹ bầu không còn gặp phải tình trạng bị hụt hơi như lúc trước.

Bề ngoài

Một dấu hiệu cũng giúp bạn biết bụng bầu tụt đó là ngoại hình. Khi đó bụng bầu đã lọt sâu xuống dưới cách xa chân ngực. Nó khác xa với những tháng đầu khi mới mang thai.

Bị bệnh trĩ/táo bón

Rất nhiều chị em trong giai đoạn bụng bầu tụt sẽ bị táo bón hoặc là trĩ nặng. Khi đó cần phải bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ để giảm mức độ trầm trọng của bệnh.

Giải đáp bụng bầu không tụt có đẻ thường được không

Rất nhiều chị em thắc mắc là bụng bầu không tụt có đẻ thường được không. Thông thường khi mang thai đến tuần thứ 36 thì sẽ xuất hiện dấu hiệu bụng tụt, kèm theo đó là các cơn đau chuyển dạ. Nhưng cũng có một số chị em không có dấu hiệu bụng tụt, vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình sinh con không.

Để giải đáp được bụng bầu không tụt có đẻ thường được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Người mẹ có sở hữu khả năng giãn nở cửa tử cung tốt hay không.
  • Thai nhi đã quay đầu chưa.
  • Tình trạng sức khỏe, cũng như kích thước của thai nhi trong bụng như nào.
  • Sức khỏe của mẹ bầu như nào, có đảm bảo sinh thường không.

Nếu mang thai đến tuần thứ 38,39 mà vẫn chưa có dấu hiệu tụt bụng thì chị em cũng đừng quá lo lắng. Khi đó hãy đến bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để kiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi. Họ sẽ giúp bạn đưa ra biện pháp “vượt cạn” phù hợp nhất.

Nếu bụng tụt thì sau bao lâu sẽ sinh?

Sau khi giải đáp được bụng bầu không tụt có đẻ thường được không. Bạn cũng cần nắm thêm kiến thức bụng tụt thì sau bao lâu sẽ sinh.

Bụng tụt cũng là một trong những dấu hiệu cho biết bạn sắp bước sang giai đoạn “vượt cạn”. Tuy nhiên để xác định được bụng tụt bao lâu thì sinh còn phụ thuộc vào vào việc mẹ bầu sinh con lần đầu hay sinh con thứ.

  • Với trường hợp sinh con lần đầu, tình trạng tụt bụng sẽ xảy ra vào khoảng trước 2 – 4 tuần so với ngày dự sinh.
  • Còn khi chị em sinh con thứ, cơ xương chậu của mẹ đã giãn nở đủ. Vậy nên iệc bụng bầu tụt xuống có thể xảy ra ngay trước khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

Nhưng thực chất thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho việc bụng bầu tụt bao lâu thì sinh. Bởi vì trong thời kỳ mang thai còn rất nhiều yếu tố khác tác động và sức khỏe của mỗi sản phụ cũng khác nhau. Các chị em phải thường xuyên theo dõi sức khỏe, cũng các thay đổi trên cơ thể để chuẩn bị sinh chu đáo nhất.

Những điều cần lưu ý khi bụng bầu tụt

Sau khi đã biết bụng bầu không tụt có đẻ thường được không, bạn cũng cần nắm được các lưu ý sau.

Chế độ ăn

Bụng bầu tụt thường diễn ra ở những tháng cuối thai kỳ, khi đó cơ thể cũng có nhiều biến đổi. Ví dụ như các chị em thường phải đối mặt với tình trạng táo báo, dễ mắc bệnh trĩ. Do đó, cần phải bổ sung trong thực đơn nhiều chất xơ và uống nhiều nước

Ngoài ra, bà bầu cũng cần tránh các loại bánh ngọt, chocolate, thức ăn nhiều đường, chất béo,… Bởi vì những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể của bà bầu mệt mỏi, hệ tiêu hóa nặng nề.

Đồ uống

Bà bầu khi có biểu hiện bụng tụt, tốt nhất là chỉ nên uống nước lọc hoặc nước ép hoa quả tươi. Cần tránh các loại đồ uống có gas, bởi sẽ làm dạ dày bị khó chịu. Ngoài ra cũng không nên thưởng thức các loại đồ uống chứa nhiều axit như nước chanh, cam hoặc nước bưởi,…

Di chuyển

Khi bụng bầu tụt, các chị em không được đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu. Hãy đi lại thường xuyên để tốt cho quá trình lưu thông máu.

Chắc chắn với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết bụng bầu không tụt có đẻ thường được không. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn biết được dấu hiệu bụng bầu tụt và chăm sóc sức khỏe được tốt nhất.