0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

Yến Sành tham dự Hội nghị Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển chuỗi cung ứng, tiêu thụ nông sản an toàn

Ngày 22/6/2022, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội thảo Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển chuỗi cung ứng, tiêu thụ nông sản an toàn trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoạt động nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển chuỗi cung ứng, tiêu thụ nông sản an toàn, thực hiện một số chính sách về tiêu thụ nông sản an toàn trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dự và có bài phát biểu khai mạc tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Sở Công thương; Liên minh HTX thành phố Hà Nội; Hiệp Hội nữ Doanh nhân Hà Nội; Công ty Cổ phần nông nghiệp sạch; đại diện lãnh đạo Hội LHPN các quận/huyện; đại diện các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản và thủy sản trong thành phố Hà Nội, nữ chủ doanh nghiệp, nữ chủ hộ sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản.

Khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cho biết: Phụ nữ là lực lượng chiếm tỷ lệ lớn trong sản xuất nông nghiệp đồng thời có vai trò đặc biệt quan trọng trong các khâu cung ứng và tiêu thụ sản phẩm. Những năm vừa qua các cấp Hội phụ nữ toàn thành phố đã tích cực, chủ động tham gia hoạt động kết nối cung cấp, tiêu thụ nông sản an toàn. Các cấp Hội phụ nữ thành phố linh hoạt tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản tại các vùng sản xuất Hà Nội; phát động thực hiện chương trình “Nâng niu giá trị nông sản Việt – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”.

Từ năm 2021 đến nay các cấp Hội đã kết nối, hỗ trợ nông dân trên địa bàn thành phố, và các tỉnh, thành trong cả nước tiêu thụ hơn 2.500 tấn nông sản; Bên cạnh đó các mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ tập trung hướng mạnh vào việc liên kết sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm. Các cấp Hội cũng đẩy mạnh thương mại điện tử nhằm hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiêu thụ các sản phẩm có thế mạnh của địa phương, kết nối nhà sản xuất – nhà phân phối – người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố. Phối hợp với Chuỗi thực phẩm sạch Organic Green mở 141 điểm phân phối thực phẩm sạch tới người tiêu dùng các chuỗi sản xuất an toàn của Thành phố có sự tham gia của hội viên phụ nữ… Phối hợp với Cộng đồng nông nghiệp sạch tổ chức tốt các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người tiêu dùng trong tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo hướng an toàn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tham dự Hội nghị, Yến Sành đã tiếp tục khẳng định giá trị của thương hiệu và tạo ra các cơ hội kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đến người tiêu dùng. Các sản phẩm Yến Sành được trưng bày bên lề Hội nghị đã được lãnh đạo của các Cơ quan Trung ương, các sở, ngành quan tâm, tham quan, thưởng thức và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng và chất lượng, mẫu mã của sản phẩm.

PV.