Sau khi sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh và rã đông, nó có thể có nhiều mùi khác nhau. Để loại bỏ mùi tanh của sữa mẹ đã được đông, chị em cần tuân theo các hướng dẫn về việc bảo quản sữa mẹ một cách an toàn. Đọc ngay bài viết để xem một số phương pháp khử mùi sữa sau khi rã đông nhé!
Sữa mẹ được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một số mẹ, dù bận rộn với công việc, vẫn ưu tiên lựa chọn hút sữa và bảo quản nó trong tủ lạnh để cung cấp cho con mà không sử dụng sữa công thức.
Sữa mẹ thường có mùi thơm dễ chịu, vị nhạt và khác biệt hoàn toàn so với các loại sữa khác. Tuy nhiên, nếu để ý mẹ có thể thấy sau khi rã đông, sữa mẹ thường có mùi tanh hoặc mùi xà phòng. Nguyên nhân chính là do sự phân giải chất béo thành các acid béo do các tác nhân đến từ chính sữa mẹ gây ra.
Vậy sữa mẹ sau khi rã đông có mùi tanh, liệu mẹ có nên cho con sử dụng hay không? Để đưa ra quyết định, bạn cần nhận biết hai điều quan trọng sau đây:
Để khử mùi lạ của sữa mẹ rã đông có mùi tanh nhưng chưa bị hỏng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Nếu bé không chịu uống sữa rã đông có mùi tanh, bạn có thể hỗn hợp sữa đã rã đông với sữa tươi mới với phần sữa rã đông theo tỷ lệ 3:7 để giảm mùi tanh. Nếu bé vẫn không chịu uống, hãy tăng lượng sữa tươi mới trong hỗn hợp và sau đó dần giảm xuống cho đến khi bé quen dần với hương vị mới.
Nếu bạn sử dụng sữa mẹ đã quá thời gian bảo quản, đặc biệt là khi sữa đã bị hỏng và có mùi tanh, thì không nên tiếp tục sử dụng. Sữa mẹ đã quá thời gian bảo quản có thể không còn an toàn cho bé và không còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Việc đảm bảo sữa mẹ luôn được lưu trữ và bảo quản đúng cách là quan trọng để đảm bảo sức khỏe của bé.
Ảnh 3: Luôn luôn tuân theo hướng dẫn về lưu trữ và rã đông sữa mẹ an toàn để đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho bé.
Trên đây là những chia sẻ về nội dung sữa mẹ rã đông có mùi gì, cũng như cách xử lý sữa mẹ sau khi rã đông bị mùi, cách phân biệt sữa mẹ đã bị hỏng. Hy vọng những thông tin đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.