Rau càng cua được nhiều người yêu thích bởi mùi vị lạ, ngon và còn nhiều dinh dưỡng. Từ rau càng cua chúng ra có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Nhưng liệu bạn có biết rau càng cua kỵ gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp điều này, cũng như học thêm các món chế biến từ rau càng cua ngon nhất nhé.
Trước tìm giải đáp thắc mắc rau càng cua kỵ gì, bạn nên nắm được những thông tin cơ bản về loại rau này.
Rau càng cua là loại rau dại thuộc họ nhà tiêu, nó rất thích hợp sống ở khu vực có khí hậu nhiệt đới. Chiều cao của rau càng cua khoảng 20-40cm, lá nhỏ hình trái tim và thân hình nhớt. Vị của nó có chút chua, giòn và hơi ngọt nên được chế biến thành nhiều món ăn.
Nhiều người yêu thích món ăn từ rau càng cua không chỉ vì mùi vị thơm ngon, mà nó còn rất bổ dưỡng.
Rau càng cua kỵ gì? Theo các chuyên gia sức khỏe, rau càng cua không kỵ với bất kỳ thực phẩm nào mà nó có thể kết hợp với hầu hết các loại thực phẩm.
Bên cạnh đó, rau càng cua cũng không gây hại hay là tác một tác dụng phụ khác lên cơ thể.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng rau càng cua để chữa bệnh thì nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ. Bởi vì trong rau càng cua có tính hàn, nên sẽ không phù hợp với người bị bệnh sỏi thận, hoặc tiêu chảy.
Sau khi đã giải đáp được rau càng cua kỵ gì, hãy cùng tham khảo một số món ngon từ loại rau này nhé.
Canh rau càng cua nấm rất phù hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Nguyên liệu làm món canh này cũng rất đơn giản, gồm có rau càng cua, nấm rơm, chả cá viên, tỏi băm cùng các gia bị cơ bản.
Khi rau càng cua đã được rửa sạch, để ráo nước. Còn nấm rơm thì bạn cắt bỏ rễ ngâm nước muối rồi rửa sạch để ráo. Hãy phi tỏi băm thật thơm, rau sau đó cho cả cá và nấm rơm vào đảo đều. Khi thấy chả cá đã săn lại thì bạn bắt đầu đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì mới bắt đầu cho rau càng cua vào nồi, thêm một chút tiêu và bắc xuống. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món canh rau càng cua nấm thơm ngon.
Rau càng cua xào tỏi cũng là món ngon bạn không thể bỏ qua. Bạn chỉ cần chuẩn bị rau càng rua, tỏi băm và các gia vị cơ bản khác. Nhặt rau càng cua, rửa sạch rồi để ráo nước.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, rau càng cua rất dễ chín nên bạn đừng để quá lâu làm mất mùi vị.
Rau càng cua trộn thịt bò là món salad vừa bắt cơm lại còn chứa nhiều dinh dưỡng.
Để làm được món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản gồm rau càng cua, thịt bò, chanh, tỏi, ớt, hành tím và các gia vị khác. Rau càng cua thì cần lặt và rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Thịt bò thái mỏng và xào săn lại với tỏi, nếm gia vị vừa ăn. Còn hành tím bạn băm nhuyễn, nêm thêm đường, nước mắm, chanh và khuấy đều lên, rồi cho thêm vài thìa dầu oliu. Cuối cùng là bước trộn salad, bạn cho lần lượt rau càng cua, thịt bò, cùng nước sốt rồi trộn đều, đổ ra đĩa và thưởng thức.
Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã giải đáp được thắc mắc rau càng cua kỵ gì. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp bạn chế biến ra được các món từ rau càng cua ngon và hấp dẫn nhất.