YẾN THÔ, YẾN RÚT LÔNG, YẾN CHƯNG TƯƠI, YẾN CHƯNG TIỆT TRÙNG

logo

Nên hút sữa trong bao lâu? 1 ngày hút sữa bao nhiêu lần?

Hút sữa là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và dinh dưỡng cho bé trong suốt thời gian đầu mới sinh. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẹ đều biết cách hút sữa một cách hiệu quả và an toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem nên hút sữa bao lâu?Thời gian lý tưởng để hút sữa và các phương pháp hút sữa chuẩn y khoa giúp mẹ bỉm cung cấp sữa mẹ cho bé một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Mẹ bỉm nên hút sữa trong bao lâu?

Đối với máy hút sữa bằng điện, thời gian lý tưởng là khoảng 15-20 phút. Với máy hút sữa điện đơn, bạn cần khoảng 30-40 phút để hút sữa cho cả hai bên vú, trong khi máy hút sữa điện đôi chỉ mất khoảng 15-20 phút cho cả hai bên.

Quan trọng nhất là mẹ nên hút sữa trong khoảng thời gian này để tránh tổn thương mô tuyến vú và cảm giác không thoải mái khi ngồi quá lâu. Đồng thời, nhớ tuân thủ chế độ hút sữa một cách đều đặn và không hút quá 30 phút mỗi lần để đảm bảo sức khỏe của bản thân và chất lượng sữa mẹ cho bé.

Nên hút sữa mẹ bao lâu 1 lần?

Việc hút sữa là một phần quan trọng trong chăm sóc và nuôi dưỡng bé cho các bà mẹ bỉm mới. Tuy nhiên, thời gian hút sữa mỗi lần cũng cần được điều chỉnh sao cho phù hợp và đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

Theo khuyến nghị từ các chuyên gia, mỗi ngày mẹ nên hút sữa khoảng 8 lần. Trong đó, thời gian giữa mỗi lần hút sữa vào ban ngày nên là 2 tiếng, trong khi vào ban đêm có thể tăng lên 4 tiếng.

Đối với mẹ sử dụng máy hút sữa, thời gian hút tối ưu là từ 15 đến 20 phút mỗi lần. Điều này không chỉ giúp tăng cường sản xuất sữa mà còn giảm nguy cơ tổn thương núm vú và mô xung quanh vú.

Dưới đây là một lịch hút sữa khoa học mà các mẹ bỉm có thể tham khảo:

  • Tuần đầu tiên: Hút sữa khoảng 8-10 lần mỗi ngày, với mỗi cữ mẹ cần hút được 50-80ml sữa.
  • Tuần 5 đến tháng thứ 6: Mỗi cữ mẹ cần hút được 80-110ml sữa, với khoảng cách 3-4 tiếng mỗi lần hút.
  • Sau 6 tháng: Mỗi cữ mẹ cần hút khoảng 170-220ml sữa sau mỗi 4-6 tiếng hút.

Việc điều chỉnh thời gian hút sữa đúng cách sẽ giúp mẹ duy trì nguồn sữa cho bé một cách hiệu quả, đồng thời giữ gìn sức khỏe cho bản thân.

Mỗi ngày hút  bao nhiêu sữa mẹ là đủ?

Đối với mẹ bỉm, việc hút sữa và duy trì lượng sữa cần thiết cho bé là một phần quan trọng trong việc chăm sóc con. Để đảm bảo bé được cung cấp đủ sữa mẹ, mỗi ngày mẹ cần hút ra một lượng sữa phù hợp.

Trong tuần đầu sau khi sinh, mẹ cần tập trung vào việc kích thích sự sản xuất sữa của mình. Trong mỗi lần hút sữa, mẹ cần hút được khoảng 50-80ml sữa, và thực hiện này cứ 2-3 tiếng một lần để đảm bảo kích thích sữa về cho các ngày sau.

Từ tuần thứ 5 sau sinh trở đi, mẹ cần hút được khoảng 80-110ml sữa trong mỗi lần hút sữa hoặc trong 3-4 tiếng cần hút ra bấy nhiêu sữa. Điều này tương đương với việc hút ra khoảng 700-900 ml sữa mỗi ngày.

Khi bé đã đạt 6 tháng tuổi, thời gian hút sữa có thể giảm đi do mẹ trở lại công việc. Tuy nhiên, mỗi ngày mẹ vẫn cần hút được khoảng 1000-1400 ml sữa để đảm bảo cung cấp đủ cho bé. Điều này tương đương với việc hút ra 170-220ml sữa sau mỗi 4-6 tiếng hút.

Việc duy trì lượng sữa cần thiết hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của bé, và cũng là cách mẹ bỉm chăm sóc và nuôi dưỡng con một cách hiệu quả nhất.

Mẹo giúp mẹ “gọi sữa về” đều đều

Dưới đây là một số mẹo giúp duy trì lượng sữa và hút sữa bằng máy một cách hiệu quả:

  • Chế độ ăn uống và sinh hoạt: Mẹ cần có chế độ ăn uống khoa học và đủ dinh dưỡng, kèm theo tâm lý thoải mái và sinh hoạt hợp lý để giúp lượng sữa mẹ về nhiều hơn.
  • Giữ tinh thần lạc quan: Yếu tố tinh thần có ảnh hưởng lớn đến khả năng sản xuất sữa và chất lượng sữa của mẹ sau sinh. Việc giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ sẽ giúp sữa được tiết ra nhiều hơn.
  • Massage ngực: Massage trước khi cho con bú hoặc hút sữa là phương pháp chữa mất sữa hiệu quả được nhiều mẹ áp dụng thành công. Massage nhẹ nhàng bầu ngực trước khi hút sữa có thể kích thích sự tuần hoàn máu và giúp sữa xuống dễ dàng hơn.
  • Uống nước hoặc sữa trước khi hút sữa: Trước khi bắt đầu quá trình hút sữa, mẹ nên uống 1 ly nước hoặc sữa ấm để giúp sữa xuống nhanh hơn và tăng cường lượng nước trong cơ thể.
  • Bù nước sau khi hút sữa: Sau khi hoàn thành quá trình hút sữa, mẹ cần chú ý bù nước ngay cho cơ thể bằng cách uống sữa hoặc uống canh để duy trì sức khỏe và sản xuất sữa một cách hiệu quả.

Việc duy trì lượng sữa đủ cho bé là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và phát triển của em bé. Đồng thời, việc hút sữa đúng cách cũng giúp mẹ tránh được các vấn đề về sức khỏe như mất sữa đột ngột hay tổn thương vú.

Bằng cách tuân thủ các mẹo như chế độ ăn uống, massage ngực, và chú ý đến tinh thần lạc quan, các bà mẹ có thể duy trì một lượng sữa đủ và chất lượng tốt cho bé. Đồng thời, việc uống đủ nước và bù nước sau khi hút sữa cũng rất quan trọng để giữ cho cơ thể mẹ luôn trong trạng thái sẵn sàng cho việc sản xuất sữa. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe và bình an!

Tất cả chi nhánh của Yến sành

Chi nhánh 1: Học viện kỹ thuật quân sự, phố Kiều Mai, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0977.681.433 (Mrs Hiền)

Chi nhánh 2: Số 04 Cù Chính Lan, phố Tân Quý, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình

Điện thoại: 0916.598.949 (Mrs Thanh Nhàn)

Chi nhánh 3: A1, Vinhome Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0978.308.980 (Mrs Ngọc Hà)

Chi nhánh 4: R1, Royal City, đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0777.228.902 (Mrs Lưu Ly)

Chi nhánh 5: Tòa B, chung cư Viglacera- Thăng Long Number1, Khuất Duy Tiến, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0935.131.668 (Mrs Nguyễn Hường)

Chi nhánh 6: Số 1 Trần Quý Kiên, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0967.804.787 (Mrs Vân Anh)

Chi nhánh 7: CT1B, chung cư VOV Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0344.931.392 (Mrs Kim Jung)

Chi nhánh 8: 50A đường Hoàng Trọng Trì, phường Hưng Lộc, thành phố Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0948.379.119 (Mrs Phương)

Chi nhánh 09: Thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0972.298.685 (Mrs Lê Na) 

Chi nhánh 10: Chung cư Florita, phường Tân Hưng, Quận 7, thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0919.928.165 (Mrs Bảo Linh)

Chi nhánh 11: Nagoya Nhật Bản.
Điện thoại: 07044994937 (Ms. Hường Hoàng)

Chi nhánh 12: Osaka Nhật Bản
Điện thoại: 09085755999 (Ms. Hoàng Lan)

Chi nhánh 13: 113 Thái Thịnh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0918654066 (Minh Hiền)

Chi nhánh 14: Toà K2, The K Park, Văn Phú, phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0347091688 (Thùy Hoàng)