Hạt chia là một loại hạt hữu cơ, được sử dụng nhiều trong pha chế đồ uống. Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn thắc mắc này, cùng với đó là chia sẻ các công thức nước hạt chia thơm ngon nhé.
Có phải bạn đang thắc mắc hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh. Thực chất không có một quy định nào đưa ra, ngâm nước nóng hoặc lạnh sẽ phụ thuộc vào sở thích và loại nước bạn muốn pha.
Còn nếu bạn muốn hạt chia hấp thụ nước nhanh hơn thì sử dụng nước nóng để ngâm. Bởi nước nóng sẽ giúp làm mềm hạt, đồng thời tạo ra lớp gel xung quanh hạt chia. Nhưng chú ý không được sử dụng nước quá nóng, bởi khiến hạt hút quá nhiều nước và giảm dinh dưỡng.
Rất nhiều người cũng sử dụng nước lạnh để ngâm hạt chia, nhưng thời gian lâu hơn nước nóng. Bạn sẽ phải mất từ 30 phút đến 2 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ nước thì nó mới mở ra đủ kích cỡ.
Nếu bạn sử dụng nước nóng thì chỉ cần ngâm trong khoảng 1-2 phút là đã nở đều. Còn nếu dùng nước ở nhiệt độ thông thường thì phải mất 10- 30 phút và thậm chí lâu hơn thế. Hãy đợi chúng nở hoàn toàn rồi mới thưởng thức, nó sẽ không bị vón cục, dễ nuốt và ngon hơn.
Cũng có nhiều người ngâm hạt chia trước rồi cho vào tủ lạnh dùng sau. Có thể bảo quản như vậy trong vòng 2-5 ngày, không xảy ra vấn đề gì và còn tiết kiệm thời gian.
Nước hạt chia mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:
Sau khi đã biết hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những công thức nước với hạt chia thơm ngon nhé.
Hạt chia pha cùng nước mát là công thức được rất nhiều người áp dụng
Đầu tiên bạn ngâm hạt chia trong nước đến khi nhìn thấy nó nở và có lớp gel bao quanh hạt. Với khoảng 10 gram hạt chia thì bạn cho vào 100ml nước lọc rồi khuấy đều tay. Bạn để hạt chia trong vòng 10 phút để tạo thành một hỗn hợp gel.
Nước ép trái cây kết hợp cùng hạt chia cho ra thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Hạt chia pha với trà nóng cũng là công thức mà bạn nên thử. Có thể dùng loại trà xanh, thảo mộc, trà đen tùy theo sở thích mỗi người. Bạn ngâm hạt chia trong khoảng 10 phút, sau đó đổ vào trà nóng và khuấy đều rồi thưởng thức.
Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh. Bạn có thể dùng nước nóng hoặc nước lạnh đều được, nhưng chú ý ngâm trong thời gian hợp lý nhất.