0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

[Giải đáp] Chuối sáp luộc bao nhiêu calo? Ăn có Mập (Béo) không?

Chuối sáp luộc bao nhiêu calo? Ăn chuối sáp luộc có mập không? Cách giảm cân từ chuối sáp như nào? Đó là những câu hỏi được nhiều chị em đặt ra về việc giảm cân từ chuối sáp, hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nha.

Giải đáp chuối sáp luộc bao nhiêu calo?

Chuối sáp là có hình dáng tròn trịa, mập và khi chín thì vàng óng, có mật tiết ra. Ở nước ra, chuối sáp được trồng nhiều ở các tỉnh miền nam, nhiều nhất là Bến Tre. Vỏ của sáp khi chín thường có các đốm đen, nhưng nó cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng nên bạn yên tâm.

Lượng calo trong chuối sáp luộc

Có phải bạn đang băn khoăn chuối sáp luộc bao nhiêu calo? Theo một số báo cáo nêu ra là trong 1 quả chuối sáp luộc chín có khoảng 65 – 70 kcal. Còn khi chuối sáp xanh luộc chứa 80 – 85 kcal/100gr, những quả chuối sáp chín luộc thì khoảng 90 – 100 kcal.

Chuối sáp luộc được yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, mà nó còn chứa nhiều dinh dưỡng. Trong 100 gram chuối sáp luộc gồm các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Nước: 75%.
  • Chất đạm: 1,1gr.
  • Carbohydrate: 22,8gr.
  • Đường: 12,2gr.
  • Chất béo: 0,3gr.
  • Chất xơ: 2,6gr.
  • Các loại vitamin và khoáng chất khác, như là vitamin (A, B6, C) cùng khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt,…

Tác dụng của chuối sáp luộc cho sức khỏe

Chuối sáp luộc mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Chất xơ trong chuối sáp luộc giúp cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận tràng và hạn chế táo bón.
  • Khi ăn chuối sáp luộc sẽ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ glucose đồng thời làm cho mức insulin cũng được giảm xuống. Nhờ vậy mà giúp cân bằng lượng đường trong máu, nên giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • So với các loại rau củ quả khác thì hàm lượng kali trong chuối sáp nhiều hơn. Nên có tác dụng hỗ trợ điều hòa huyết áp rất tốt.
  • Theo nghiên cứu của đại học Tokyo (Nhật Bản), trong chuối sáp chín có chứa một số hợp chất tự nhiên có dụng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Chuối sáp luộc cũng được xem là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể như vitamin A, B1, C, B6,…

Ăn chuối sáp luộc có mập (béo) không?

Ăn chuối sáp luộc có mập (béo) không? Ăn chuối sáp luộc Không mập (béo). Vì chuối sáp luộc chứa ít calo, trung bình một quả chuối sáp chứa 3,07g chất xơ, nên dù ăn nhiều cũng không làm ảnh hưởng đến cân nặng, mà ăn chuối sáp luộc còn có tác dụng đốt cháy mỡ, kiểm soát cân nặng và giữ gìn vóc dáng.

Ngoài ra, ăn chuối sáp đã được nấu chín còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều chuối sáp đã nấu chín một lúc vì lượng calo sẽ tăng lên.

Gợi ý cách giảm cân từ chuối sáp

Sau khi đã biết chuối sáp luộc bao nhiêu calo, hãy cùng tham khảo thêm một số cách giảm cân từ chuối sáp luộc nhé.

Chế biến chuối sáp luộc

  • Bước 1: Bạn nên lựa chọn những quả chuối sáp đã chín, to đều và màu đã ngả vàng. Sau đó cắt bỏ phần cuống và phần đầu của nó và rửa sạch.
  • Bước 2: Xếp chuối sáp ngay ngắn vào nồi, rồi đổ nước sao cho ngập mặt chuối.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp rồi đun khoảng 15 – 20 phút đến khi chuối chín mềm.
  • Bước 4: Chuẩn bị một thau nước lạnh, bạn vớt chuối ra và ngâm vào thau nước lạnh trong 5 phút để thịt chuối không bị nhão.
  • Bước 5: Cho chuối sáp ra rổ và để ráo nước, bạn có thể thưởng thức luôn hoặc là cất chuối trong tủ lạnh để ăn dần.

Chuối sáp luộc kết hợp cùng yến mạch

Chuối sáp luộc kết hợp cùng yến mạch được xem là món ăn giúp giảm cân hiệu quả. Hai thực phẩm này đều giàu chất xơ, nên tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Cũng như là giúp quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra tốt hơn. Nếu bạn thường xuyên ăn món chuối sáp luộc trộn yến mạch sẽ giúp tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.

Để làm được món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Chuối sáp luộc: 1 quả.
  • Bột yến mạch: 60 gram.
  • Sữa tươi tách béo hoặc là sữa đậu nành: 120ml.

Cách chế biến

  • Bước 1: Chuối sáp luộc xong và bóc vỏ, bạn dùng thìa hoặc cho chuối vào máy xay để nghiền nát.
  • Bước 2: Cho chuối đã nghiền ra bát, tiếp đến là đổ sữa và bột yến mạch vào. Sau đó bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp và thưởng thức ngon lành.

Chuối sáp luộc kết hợp cùng sữa chua

Món chuối sáp luộc kết hợp cùng sữa chua không chỉ giúp giảm cân, mà còn làm da đẹp và mịn màng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chuối sáp luộc: 1 quả.
  • Sữa chua không đường: 1 hộp.
  • Bột quế: ½ thìa.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Chuối sáp luộc và lột vỏ, rồi cắt thành hạt lựu.
  • Bước 2: Cho chuối vào bát, sau đó bạn đổ sữa chua lên và trộn đều. Để ngon hơn thì bạn có thể rắc thêm một chút bột quế lên trên.

Một số lưu ý cần biết khi ăn chuối sáp luộc

Để ăn chuối sáp luộc đạt hiệu quả tối đa, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên ăn chuối sáp luộc khi đói, bởi vì nó sẽ làm ruột trở nên cồn cào, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.
  • Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa hai quả chuối sáp luộc.
  • Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn nên ăn chuối sáp luộc trước bữa ăn khoảng 30 phút.
  • Để chuối sáp luộc được ngon, thơm và dẻo nhất thì bạn chỉ nên luộc trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút.
  • Món chuối sáp luộc này không phù hợp với những người mắc bệnh về thận, dạ dày, tiểu đường,…

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết trong chuối sáp luộc bao nhiêu calo. Hãy bắt tay chế biến những món ăn từ chuối sáp luộc để nhanh lấy lại vóc dáng nào.