0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

[Bỏ túi] 2 cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử Thanh Mát – Đẹp Da

Chưng yến với táo đỏ kỷ tử là một trong những món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhất. Vậy bạn đã biết cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử đúng cách chưa? 

Nếu chưa, cùng Yến Sành thực hiện 2 cách chưng yến táo đỏ kỷ tử đơn giản, dễ làm dưới đây nhé!

Cùng bắt đầu nhé! 

Yến chưng táo đỏ kỷ tử có tác dụng gì 

Yến chưng táo đỏ kỷ tử là một món ăn bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo đó, yến chưng táo đỏ kỷ tử có thể giúp:

  • Cải thiện chức năng hoạt động của não bộ và hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi 
  • Tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể
  • Ức chế quá trình lão hóa, giúp da săn chắc, đàn hồi và làm mờ nếp nhăn 
  • Cải thiện sức khỏe cho hệ hô hấp, tim mạch, cơ xương khớp 
  • Thải độc cho cơ thể
  • Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh 
  • Giúp đôi mắt sáng, khỏe
  • Kéo dài tuổi thọ
  • Ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư
  • Hỗ trợ giảm cân

Cách chưng yến táo đỏ kỷ tử đúng cách

Yến chưng táo đỏ kỷ tử 

Đây là cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử đơn giản và phổ biến nhất. Để nấu món này cho 4 người, bnạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 150g yến xào tươi, 100g táo đỏ (khoảng 10 quả), 20g kỷ tử, 1g nhụy nghệ tây (khoảng 5 nhụy) và 30g đường phèn.  

  • Bước 1: Ngâm táo đỏ và kỷ tử trong nước khoảng 15 phút, sau đó rửa lại và để ráo. 
  • Bước 2: Tiếp theo, chưng táo với đường phèn. Lúc này, bạn sẽ cần nồi và thố. Đặt nồi lên bếp và ổ nước vào nồi. Đặt thố vào nồi, kiểm tra sao cho nước ngập đến 1/3 chiều cao của thố.  
  • Bước 3: Tiếp tục ho 100ml nước, táo đỏ đã sơ chế và 30g đường phèn vào thố. Đậy nắp nồi lại và chưng táo trong vòng 20 phút trên lửa nhỏ. 
  • Bước 4: Thêm yến sào và kỷ tử vào thố táo chưng. Đậy nắp nồi và tiếp tục chưng các nguyên liệu thêm 10 phút trên lửa nhỏ.  
  • Bước 5: Sau đó, thêm nhụy hoa nghệ tây vào thố yến chưng và đảo đều. 
  • Bước 6: Khi việc chế biến yến chưng táo đỏ kỷ tử đã hoàn thành, bạn tắt bếp và mang thố ra ngoài. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy sự mềm mịn của tổ yến cùng vị ngọt nhẹ của táo đỏ và hương chua ngọt của kỷ tử rất đưa miệng. Chúng đều rất ngon khi bạn ăn món này khi còn nóng hoặc để nguội. 

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen 

Đây là một phương pháp khác của cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử, nhưng có thêm hạt sen để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.  

Hạt sen có chứa nhiều chất xơ, vitamin B và các chất chống oxy hoá như flavonoid, axit phenolic,…  Đây là những hợp chất giúp mẹ bầu tránh các rủi ro trong thai kỳ như: tim mạch, tiểu đường, táo bón, viêm nhiễm và các triệu chứng khó chịu khác… 

Ngoài ra, hạt sen còn chứa các khoáng chất đáng chú ý như kali, canxi, magiê, kẽm, sắt, đồng, selen,… Đây đều là những chất vô cùng cần thiết để thai nhi phát triển toàn diện và khoẻ mạnh khi chào đời. 

Để chế biến món Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

(Chế độ ăn dành cho 4 người)  

  • Yến khô: 10 gr 
  • Tảo đỏ: 20 gr 
  • Hạt sen: 25 gr 
  • Kỷ tử: 10 gr 
  • Đường phèn 

Các bước thực hiện: 

  • Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị yến khô, tảo đỏ, hạt sen và kỷ tử. Đặt từng loại nguyên liệu này vào từng bát con riêng và ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước. 
  • Bước 2: Cho kỷ tử, hạt sen, táo đỏ và yến đã được sơ chế vào một thố. Thêm 40 gr đường phèn và 50 ml nước lọc vào thố. Bạn đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa, và đặt thố chứa yến và các nguyên liệu vào nồi. Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập đến 1/3 chiều cao của thố. Đậy nắp và chưng trong vòng 30 phút trên lửa nhỏ. 
  • Bước 3: Sau khi chưng xong, Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen đã hoàn thành. Món ăn sẽ có mùi thơm dễ chịu và vị bùi bùi của hạt sen kết hợp với yến mềm mịn, tạo nên hương vị hấp dẫn đến khó quên! 

Lưu ý khi dùng yến chưng táo đỏ kỷ tử 

Khi sử dụng yến chưng táo đỏ kỷ tử, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tận dụng tối đa những lợi ích sức khoẻ của món ăn này: 

  • Đối tượng sử dụng: Món này phù hợp cho mọi người, đặc biệt là người già, trẻ em, người mới ốm dậy và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn có dị ứng với một thành phần nào đó của món ăn, hãy tránh sử dụng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu cũng nên hạn chế việc sử dụng yến chưng táo đỏ kỷ tử. 
  • Thời gian sử dụng: Không nên sử dụng khi bạn đang no. Thay vào đó, hãy sử dụng vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ. Nếu còn thừa, hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và hâm nóng lại khi cần sử dụng. Thời gian bảo quản tối đa trong tủ lạnh của Yến chưng là từ 7-10 ngày. 
  • Cách chọn mua yến: Yến chất lượng tốt có màu trắng vàng hoặc vàng da cam, không phai màu khi ngâm nước. Hãy chọn yến có vành tổ mỏng, chân tổ dày và các sợi yến gắn liền với nhau tạo thành nhiều lớp. Để đảm bảo chất lượng, hãy mua yến tại các cơ sở nuôi yến hoặc các đơn vị cung cấp yến uy tín như Yến Sành chẳng hạn.
  • Cách chọn mua táo đỏ: Hãy chọn táo đỏ có vỏ màu đỏ nâu, màu đồng đều, vỏ mỏng và có nhiều vết nhăn. Bạn có thể mua táo đỏ tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc trang thương mại điện tử. 
  • Cách chọn mua kỷ tử: Hãy lựa chọn những quả kỷ tử có đường kính to, hạt nở, màu đỏ sẫm và không có vết chấm đen để đảm bảo chất lượng tốt. Bạn có thể mua kỷ tử tại các tiệm thuốc Bắc, siêu thị hoặc trang thương mại điện tử uy tín. 

Trên đây, Yến Sành đã hướng dẫn bạn 2 cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử siêu dễ làm cho bà bầu và những thông tin dinh dưỡng cùng lợi ích của món ăn này. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể nấu được món chưng yến với táo đỏ kỷ tử để bồi bổ cho bản thân để cả hai mẹ con đều khoẻ mạnh nhé. Chúc bạn thành công!