Bà bầu ăn bánh cuốn được không là thắc mắc của nhiều thai phụ. Đây là món ăn quen thuộc lưu truyền qua nhiều thế hệ, cung cấp dinh dưỡng cho một ngày tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên đối với các mẹ bầu cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, do đó việc ăn bánh cuốn cũng nên được xem xét cẩn thận. Cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.
Bánh cuốn được làm từ bột gạo, ngoài ra người ta còn pha thêm cả bột năng để có độ dai tránh bị rách khi tráng bánh. Tuy nhiên ở một số nơi để bánh trắng hấp dẫn, người ta đã cho thêm các chất phụ gia như hàn the và huỳnh quang để tạo độ ngon cho bánh thu hút khách hàng.
Tham khảo cách pha bột cho bánh cuốn truyền thống:
Cho toàn bộ bột vào tô lớn sau đổ 1 lít nước chú ý đổ từ từ để canh sao cho bột k bị quá đặc hay quá nhão. Cho thêm ½ thìa cà phê muối để bánh có vị đậm đà và 2 thìa cà phê dầu ăn tránh bánh bị dính khó gỡ. Khuấy đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục, mịn. Cho bột nghỉ tầm 1 tiếng rồi đem ra tráng bánh.
Bánh cuốn chứa nhiều dinh dưỡng, ăn kèm với thực phẩm khác nhau thì lượng calo khác nhau. 100g bánh cuốn thì sẽ có calo như sau:
Bầu ăn bánh cuốn được không? Câu trả lời là Có. Bà bầu hoàn toàn có thể ăn bánh cuốn, vì đây là một món ăn nhẹ, dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.
Tuy nhiên, khi ăn bánh cuốn bà bầu nên chọn những nơi bán bánh cuốn uy tín, sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng và luôn ăn nóng. Bà bầu cũng nên kiểm tra kỹ nhân bánh, tránh những loại nhân có nguy cơ nhiễm khuẩn như thịt sống, tôm sống, trứng sống,…
Mặc dù bà bầu có thể ăn bánh cuốn nhưng mẹ bầu nên hạn chế ăn bởi ăn quá nhiều có thể gây béo phì, tiểu đường, huyết áp cao,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
Ngoài ra, khi ăn bánh cuốn bạn cũng cần lưu ý đến một vài điều sau đây:
Các bà bầu nên chú ý nên ăn những đồ ăn nấu chín và hợp vệ sinh nhé.
Bài viết trên đã cung cấp thông tin bà bầu có ăn được bánh cuốn không. Hy vọng các mẹ sẽ lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp, để mẹ và em bé luôn khỏe mạnh.