[Update] Giá 1 lạng yến thô mới nhất 2023

Yến thô bao nhiêu 1 lạng? 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ? 1 lạng yến ăn được bao lâu?  Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mua yến. Vậy để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng Yến Sành đọc bài viết dưới đây nhé! 

Yến thô có bán theo lạng không? 

Yến thô có bán theo lạng không? Câu trả lời là Có. Bạn có thể mua yến thô theo lạng tại các cửa hàng, siêu thị hoặc online. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng và nguồn gốc của yến thô khi mua. Bạn nên mua yến thô từ những nhà cung cấp uy tín, có giấy chứng nhận và bảo hành. 

Yến thô là loại yến sào chưa qua chế biến, còn nguyên lông và các tạp chất khác. Yến thô có nhiều loại khác nhau, như yến trắng, hồng yến, huyết yến… Mỗi loại yến thô có màu sắc, hình dạng và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa, giá của những loại yến thô này cũng có sự chênh lệch khác nhau. 

Yến thô bao nhiêu 1 lạng? 

Yến thô bao nhiêu 1 lạng? 1 lạng yến thô bao nhiêu tiền? Theo khảo sát trên thị trường 1 lạng yến thô có giá dao động trong khoảng từ 3.200.000 – 4.000.000 VNĐ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại yến khác nhau, như bạch yến (yến trắng), hồng yến và huyết yến. Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Cụ thể: 

Giá 1 lạng yến trắng 

Mức giá của yến trắng trên thị trường dao động từ 2.5 – 9 triệu đồng cho yến nhà và 7 – 10 triệu đồng cho yến đảo. Cụ thể: 

  • Giá của yến trắng thô (yến nhà): từ 2.5- 4 triệu đồng/lạng 
  • Giá yến trắng tinh chế (yến nhà): từ 3.5 – 9 triệu đồng/lạng.  

Dưới đây là báo giá 1 lạng yến trắng các loại cập nhật mới nhất 2023 tại Yến Sành. 

Tổ yến thô

Set 100g (1 lạng) 

Yến thô Thượng Hạng 

4.000.000 

Yến thô loại 1 

3.500.000 

Yến thô loại 2 

3.200.000 

Giá 1 lạng hồng yến và huyết yến 

Vì độ hiếm và giá trị dinh dưỡng cao, giá của hồng yến dao động trong khoảng 4- 5 triệu đồng/lạng. Cụ thể: 

  • Hồng yến thô: khoảng 4.200.000 đồng/lạng 
  • Hồng yến tinh chế: khoảng 4.500.000 đồng/lạng.  

Còn huyết yến có giá khoảng 28.000.000 đồng/ lạng

Yến tinh chế bao nhiêu 1 lạng?

Giá yến tinh chế bao nhiêu 1 lạng? Trên thị trường hiện nay, giá yến tinh chế đang dao động trong khoảng 4.300.000 – 9.000.000 VNĐ/100g.

1 lạng yến chưng được bao nhiêu hũ?

1 lạng yến chưng được bao nhiêu hũ còn phụ thuộc vào dung tích của từng hũ. Thông thường, 1 lạng yến có thể chưng được khoảng 4 – 5 hũ dung tích khoảng 100ml và khoảng 5 – 7 hũ dung tích 70ml. Trung bình, mỗi hũ yến chưng 70ml sẽ có giá dao động trong khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ/hũ.

Tuy nhiên đây chỉ là ước tính và trên thực tế có thể khác tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như độ nở của yến hay cách chưng yến của mỗi người.

1 lạng yến thô bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bên cạnh sự chênh lệch về giá do phân loại yến thì 1 lạng yến bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào: 

Thương hiệu: Với những thương yến lâu lăm, có độ uy tín cao thì giá bán yến thô sẽ cao hơn so với những thương hiệu mới.

Chất lượng tổ yến: Với những tổ yến thô sạch, ít lông, tạp chất thì sẽ có giá thành cao hơn so với những tổ yến lẫn nhiều lông và tạp chất.

Vùng miền: Yến thô xuất xứ từ các vùng miền có thành phần dinh dưỡng chênh lệch khác nhau, dẫn đến giá cả cũng khác nhau. Cụ thể, với những tổ yến từ vùng rừng biển có thành phần dinh dưỡng cao hơn do nguồn thức ăn của chim yến ở vùng này khá phong phú.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ? Trọng lượng mỗi tổ là bao nhiêu?

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ phụ thuộc vào loại yến sào, kích cỡ và khối lượng của từng tổ. Cụ thể như sau: 

Yến thô nguyên lông 

1 lạng yến thô nguyên lông sẽ được khoảng 9-11 tổ tuỳ kích thước, mỗi một tổ sẽ có trọng lượng khoảng 8-11g.  

Yến thô nguyên lông là loại yến sào còn nguyên vẹn hình dáng của tổ, không qua sơ chế hay tách rời các sợi. Yến thô nguyên lông có giá trị dinh dưỡng cao bởi giữ nguyên các mọi thành phần của tổ yến. Tuy nhiên, yến thô nguyên lông cũng có nhiều tạp chất như lông chim, vỏ trứng, côn trùng… Do đó, bạn cần phải tự sơ chế, loại bỏ tạp chất trước khi sử dụng. 

Yến thô sơ chế 

1 lạng yến thô sơ chế sẽ được khoảng 9-10 tổ tuỳ kích thước, mỗi tổ sẽ nặng khoảng từ 9-12g.  

Yến thô sơ chế là loại yến sào đã loại bỏ các tạp chất như lông chim, bụi bẩn, vỏ trứng,… Điểm mạnh của dòng sản phẩm này là bạn có thể trực tiếp chế biến mà không phải mất nhiều công sức trong việc nhặt lông, làm sạch tổ yến. Giá trị dinh dưỡng của Yến thô sơ chế đảm bảo tương tự như tổ yến thô thông thường. 

1 lạng yến ăn được bao lâu? 

1 lạng yến ăn được bao lâu phụ thuộc vào đối tượng sử dụng và liều dùng của đối tượng đó. Cụ thể như sau:  

(Áp dụng cho 1 người sử dụng) 

  • Đối với trẻ em: 1 lạng yến sào có thể dùng trong khoảng 40 lần, tương đương với 13 tuần (hơn 3 tháng). Liều dùng khuyến khích cho đối tượng này là 2-3g yến khô mỗi lần ăn, ăn 3 lần trong vòng 1 tuần. 
  • Đối với người lớn: 1 lạng yến sào sẽ đủ cho 30 lần ăn, tương đương với khoảng 10 tuần (hơn 2 tháng rưỡi). Liều dùng khuyến khích cho người lớn là 3-5g yến khô mỗi lần ăn, ăn 3 lần trong vòng 1 tuần. 
  • Đối với người già hoặc người mới ốm dậy: 1 lạng yến sào sẽ đủ cho 20 lần ăn, tương đương với 6 tuần (khoảng 1 tháng rưỡi). Liều dùng khuyến khích liều dùng là 5g yến khô mỗi lần ăn, ăn 3-4 lần trong vòng 1 tuần. 

Cách chọn mua yến thô chất lượng

Để chọn mua yến thô chất lượng, bạn cần chú ý đến các yếu tố như nguồn gốc, màu sắc, hình dáng, kích cỡ,… Cụ thể hơn:

Nguồn gốc tổ yến: Khi mua yến thô bạn nên chọn mua yến từ các nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hình dáng tổ yến: Chọn mua những tổ yến có vành tổ mỏng nhưng chân yến dày, sợi yến gắn liền nhau thành nhiều lớp trông như xơ mướp.

Kích thước: Kích thước tổ yến từ 8 – 10cm, trọng lượng mỗi tổ từ 3,5g – 12g). Không nên chọn tổ yến có trọng lượng trên 12g bởi có thể đây là tổ yến giả.

Mùi tổ yến: Tổ yến thô thật có mùi tanh đặc trưng của nước bọt chim yến. Còn tổ yến giả sẽ có mùi tanh của mực, cá.

Màu tổ yến: Tổ yến thật sẽ có màu trắng, màu vàng khi ngâm nước sẽ không bị phai màu. Tổ yến giả thường có màu sẫm khi ngâm nước sẽ bị phai màu

Mua 1 lạng yến thô ở đâu uy tín, chất lượng

Yến Sành là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại tổ yến sào 100g như yến rút lông khô, yến thô, yến huyết,… được khai thác từ các vùng biển đảo.

Với 14 chi nhánh bán hàng trong và ngoài nước, Yến Sành luôn từ hào là một trong những nhà sản xuất, cung cấp yến sào chất lượng nhất. Trải qua 3 năm phát triển, chúng tôi hân hạnh là đối tác cung cấp yến cho hàng nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Yến Sành cam kết mang đến những sản phẩm yến sào: 

  • Nguyên chất 100%
  • Không chà dầu, tẩy trắng, tẩm độn và chất bảo quản
  • Miễn phí bảo hành, bồi hoàn và chịu phạt tiền 500% nếu phát hiện có bất kỳ hình thức gian lận về chất lượng sản phẩm.

Như vậy, bài viết trên Yến Sành đã giúp bạn biết được “Yến thô bao nhiêu 1 lạng trong năm 2023? Được mấy tổ? Mua ở đâu uy tín?”. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có sự lựa chọn phù hợp để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và những người thân yêu của mình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ.