YẾN THÔ, YẾN RÚT LÔNG, YẾN CHƯNG TƯƠI, YẾN CHƯNG TIỆT TRÙNG

logo

Nghén mùi khi mang thai là trai hay gái? 5 cách nhận biết giới tính

Trong giai đoạn đầu khi mang thai, phụ nữ thường có biểu hiện nghén mùi. Liệu hiện tượng nghén mùi khi mang thai có thể giúp dự đoán giới tính của trẻ được không? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

Nghén mùi khi mang thai là gì?

Triệu chứng nghén mùi là một trạng thái phổ biến mà nhiều phụ nữ mang thai trải qua trong suốt thai kỳ. Với sự biến đổi của cơ thể, đặc biệt là các giác quan và hệ thống nội tiết, khứu giác của bà bầu trở nên đặc biệt nhạy cảm hơn. Các mẹ bầu có thể cảm nhận mùi hương rõ hơn so với khi không mang thai, có thể dẫn đến tình trạng nghén mùi.

Mức độ nhạy cảm với mùi không giống nhau ở mỗi bà bầu. Những thức ăn hoặc hương vị mà trước đây các mẹ ưa thích bỗng nhiên trở nên có mùi khó chịu. Một số mẹ có thể không chịu nổi mùi thịt, cá, hành tây, tỏi, thực phẩm chiên rán, dầu mỡ, trứng, rượu, cà phê, xăng dầu, hải sản hoặc nước rửa tay,… Đây là biểu hiện hết sức bình thường.

Nguyên nhân phụ nữ nghén mùi khi mang thai

Cơ thể của phụ nữ mang thai trải qua sự thay đổi lớn về cấu trúc và chức năng. Sự thay đổi đột ngột và đồng đều của hormone, đặc biệt là estrogen và progesterone, có thể ảnh hưởng đến giác quan, đặc biệt là khứu giác. Sự gia tăng của estrogen có thể làm tăng sự nhạy cảm đối với mùi hương.

Một số nghiên cứu còn cho thấy nghén mùi có thể là một cơ chế bảo vệ tự nhiên để bảo vệ thai nhi khỏi vi khuẩn và chất độc hại từ môi trường.

Tâm lý và cảm xúc của những người phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến giác quan của họ, có thể tăng cường sự nhạy cảm đối với mùi hương.

Nghén mùi khi mang thai là trai hay gái?

Quan niệm về việc nghén mùi khi mang thai liên quan đến giới tính của em bé là một quan điểm dựa trên truyền thống và dân gian, không được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học. Hiện nay, không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh rằng nghén mùi có liên quan đến giới tính của em bé.

Quá trình quyết định giới tính của em bé phụ thuộc chủ yếu vào tinh trùng của người chồng mang theo nhiễm sắc thể X hoặc Y. Việc này xảy ra tại thời điểm thụ tinh khi tinh trùng gặp trứng. Nếu tinh trùng mang theo nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng, sẽ hình thành một em bé gái, trong khi tinh trùng mang theo nhiễm sắc thể Y sẽ tạo ra một em bé trai.

Do đó, việc có con trai hay con gái không phụ thuộc vào người mẹ mà là do người chồng và không có mối liên kết khoa học nào giữa nghén mùi và giới tính của em bé.

Cách để nhận biết giới tính của thai nhi

Siêu âm: Siêu âm là phương pháp phổ biến để xác định giới tính của thai nhi trong quá trình thai kỳ. Thông thường, siêu âm có thể xác định giới tính từ khoảng 16 tuần trở đi, nhưng độ chính xác tăng lên khi thai nhi lớn hơn.

Xét nghiệm ADN: Xét nghiệm ADN từ mẫu máu của mẹ mang thai có thể cung cấp thông tin chính xác về giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, phương pháp này không thường xuyên được thực hiện cho mục đích xác định giới tính mà không có lý do y khoa.

Ảnh 3: Các cách để nhận biết giới tính của thai nhi

Các phương pháp truyền thống: 

  • Xem Dáng Đi: nếu mẹ bầu đi chậm và uyển chuyển, người ta cho rằng đó là dấu hiệu của việc mang thai bé gái, trong khi bước đi nhanh hơn và mạnh mẽ có thể liên quan đến thai nhi là bé trai. 
  • Kích thước Vòng Bụng: bụng bầu hình tròn là dấu hiệu của thai nhi là bé gái, trong khi bụng bầu có hình dạng hơi nghiêng về phía trước được liên kết với thai nhi là bé trai.
  • Có người tin rằng môi trường sống của mẹ bầu cũng có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Một số người cũng tin rằng những giấc mơ liên quan đến đồ vật hoặc sự kiện có thể dự báo giới tính. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào để hỗ trợ những quan điểm này.

Những phương pháp truyền thống và dân gian này thường được coi là giải trí hoặc tâm linh và không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào về giới tính của thai nhi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nghén mùi khi mang thai là trai hay gái. Sẽ không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào về việc nghén mùi khi mang thai sẽ quy định giới tính của thai nhi. 

 

Tất cả chi nhánh của Yến sành

Chi nhánh 1: Học viện kỹ thuật quân sự, phố Kiều Mai, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0977.681.433 (Mrs Hiền)

Chi nhánh 2: Số 04 Cù Chính Lan, phố Tân Quý, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình

Điện thoại: 0916.598.949 (Mrs Thanh Nhàn)

Chi nhánh 3: A1, Vinhome Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0978.308.980 (Mrs Ngọc Hà)

Chi nhánh 4: R1, Royal City, đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0777.228.902 (Mrs Lưu Ly)

Chi nhánh 5: Tòa B, chung cư Viglacera- Thăng Long Number1, Khuất Duy Tiến, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0935.131.668 (Mrs Nguyễn Hường)

Chi nhánh 6: Số 1 Trần Quý Kiên, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0967.804.787 (Mrs Vân Anh)

Chi nhánh 7: CT1B, chung cư VOV Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0344.931.392 (Mrs Kim Jung)

Chi nhánh 8: 50A đường Hoàng Trọng Trì, phường Hưng Lộc, thành phố Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0948.379.119 (Mrs Phương)

Chi nhánh 09: Thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0972.298.685 (Mrs Lê Na) 

Chi nhánh 10: Chung cư Florita, phường Tân Hưng, Quận 7, thành phố  Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0919.928.165 (Mrs Bảo Linh)

Chi nhánh 11: Nagoya Nhật Bản.
Điện thoại: 07044994937 (Ms. Hường Hoàng)

Chi nhánh 12: Osaka Nhật Bản
Điện thoại: 09085755999 (Ms. Hoàng Lan)

Chi nhánh 13: 113 Thái Thịnh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0918654066 (Minh Hiền)

Chi nhánh 14: Toà K2, The K Park, Văn Phú, phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0347091688 (Thùy Hoàng)