Thực đơn trong thai phụ luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi giai đoạn này cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cũng như kiêng các loại thực phẩm có hại. Cùng tìm hiểu bầu ăn măng cụt được không để có thêm kiến thức, đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.
Bên cạnh vị ngon miệng, măng cụt còn là loại quả ít calo nhưng mang lại nhiều chất dịnh dưỡng cần thiết. Theo chuyên gia, trong 196g măng cụt chứa:
Các vitamin và khoáng chất trong măng cụt rất quan trọng để duy trì nhiều chức năng của cơ thể. Bao gồm sản xuất DNA, chống co cơ, chữa lành vết thương, cải thiện hệ miễn dịch và tín hiệu thần kinh. Hơn nữa còn cung cấp khá nhiều chất xơ hỗ trợ đường ruột.
Mẹ bầu có thể ăn măng cụt trong thai kỳ, nhưng cần điều chỉnh lượng ăn hợp lý để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Măng cụt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như khoáng chất, vitamin, axit folic… những thành phần này đóng góp vào sự phát triển và giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho bé. Mỗi ngày, mẹ bầu nên ăn từ 2 đến 3 trái măng cụt để tận dụng tốt nhất lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể.
Đối với bà bầu, việc ăn măng cụt có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Măng cụt cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.
Những món ăn từ măng cụt ngon và giàu dinh dưỡng. Cách để lấy thịt măng cụt bao gồm cắt nhẹ một đường giữa thân quả và tách đôi ra mà không cắt quá sâu, sau đó ấn nhẹ và dứt khoát vào phần đáy quả cho đến khi vỏ nứt ra.
Ngoài việc bầu ăn măng cụt được không bạn cần tìm hiểu phương pháp sử dụng sao cho đúng cách. Không chỉ đảm bảo an toàn mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất.
Giống như hầu hết các loại trái cây khác, măng cụt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu. Tuy nhiên, việc ăn nhiều không phải là tốt và để đảm bảo hiệu quả cần sử dụng một lượng phù hợp.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng tốt nhất là bà bầu chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả măng cụt mỗi ngày. Nếu ăn quá nhiều có thể gây mệt mỏi và rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bà bầu và cả sự phát triển của thai nhi.
Để ăn măng cụt đúng cách, mẹ bầu có thể sử dụng dao để cắt một đường vòng quanh trái, sau đó dùng tay tách vỏ. Chú ý cắt nhẹ nhàng để không làm hỏng phần thịt bên trong và giữ nguyên hương vị của măng cụt. Nếu không có dao, mẹ bầu có thể dùng ngón cái ấn mạnh vào phần đáy của quả măng cụt.
Tham khảo một số mẹo hay giúp bạn lựa chọn măng cụt ngon, đảm bảo an toàn.
Những kiến thức về bầu ăn măng cụt được không giúp các thai phụ đa dạng thực đơn trong mỗi bữa ăn. Điều này không chỉ mang lại tinh thần vui vẻ cho mẹ mà còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé.