Tổ yến chưng đường phèn là công thức chưng yến truyền thống, đã quá quen thuộc và phổ biến đối với những người dùng yến. Vậy, bạn có bao giờ tự hỏi rằng: “Liệu, yến chưng với đường trắng có được hay không?”. Chưng yến với đường trắng có làm ảnh hưởng đến công dụng hay hương vị của món yến chưng hay không? Hãy cùng Yến Sào An Toàn đi tìm hiểu thêm trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Nhìn chung, về cơ bản cả đường phèn và đường trắng đều được làm từ mía và có vị ngọt, đều có thể dùng trong pha chế và nấu ăn. Tuy nhiên, đường phèn có vị ngọt mát, dịu hơn đường trắng. Chính vì vậy mà ông bà ta hay có câu “ngọt như đường cát, mát như đường phèn”. Còn về việc đánh giá dùng loại đường nào sẽ tốt hơn thì tùy vào từng mục đích sử dụng. Cả đường phèn và đường trắng đều không chứa chất béo. Đường trắng thì không chứa các vitamin và khoáng chất, còn đường phèn thì chứa 1 lượng nhỏ canxi, kali, sắt và magie tuy nhiên không đáng kể. Tuy vậy, thì đường phèn thường được coi là tốt cho sức khỏe và ít đường hơn đường trắng và hương vị ngon hơn nên thường được sử dụng thay cho đường trắng.
Qua 1 vài thông tin ở phần 1, thì có thể thấy rằng việc dùng đường trắng để chưng với tổ yến hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, dùng đường trắng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức một hương vị tươi ngon, bổ dưỡng và đậm đà hơn thì nên dùng đường phèn để chưng với tổ yến nhé.
Ngoài chưng cùng với đường phèn, bạn cũng có thể chưng yến cùng với các nguyên liệu bổ dưỡng khác như táo đỏ, hạt kỷ tử, lê, hạt chia, long nhãn để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Một vài lưu ý trước khi dùng yến sào mà bạn không nên bỏ qua:
Để dùng yến sào thực sự mang lại hiệu quả tốt, bạn cần dùng yến sào thường xuyên và điều độ, đúng liều lượng. Liên hệ với Yến Sành qua Hotline: 0826.930.930 (Mrs Lê) – 0813.666.555 (Mrs Trang) để được tư vấn chi tiết hơn nhé.