Nguyên liệu chưng kèm với tổ yến rất đa dạng và phong phú, hôm nay hãy cùng Yến Sành tổng hợp lại một vài món nguyên liệu chưng kèm tổ yến bổ dưỡng và phổ biến nhất qua bài viết ngày hôm nay nhé.
1. Đường phèn
Tổ yến là một món ăn rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, có tác dụng nâng cao sức khỏe và cải thiện tinh thần. Chỉ riêng tổ yến đã mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu chúng ta kết hợp tổ yến với các món chưng kèm khác sẽ tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món yến chưng. Và trong số các nguyên liệu chưng kèm với tổ yến thì không thể không nhắc đến yến chưng đường phèn, đây là món yến chưng phổ biến và dễ chế biến nhất.
Vì ngọt thanh mát của đường phèn sẽ giúp giảm đi vị tanh của yến cũng như gia tăng thêm hương vị thông ngon cho món ăn.
Yến chưng đường phèn, ngoại trừ những người mắc tiểu đường cần kiêng đường thì có thể sử dụng cho hầu hết mọi người để bồi bổ sức khỏe.
2. Hạt chia
Hạt chia cung cấp nhiều chất xơ, protein, axit béo omega 3, hợp chất chất oxy hóa giúp:
Yến chưng cùng hạt chia thơm ngon, nhân đôi giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Đối với những người không cần kiêng đường có thể chưng yến với hạt chia cùng một ít đường phèn để tạo sự ngọt mát, dễ thưởng thức món ăn hơn nhé.
3. Lê Hàn Quốc
Yến chưng lê Hàn Quốc siêu phẩm trị ho, bổ phổi và phòng tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Lê là một loại trái cây có vị ngọt thanh mát với hàm lượng cao vitamin cùng khoáng chất có lợi cho cơ thể như vitamin C, acid folic, phốt pho, kali, sắt,… Đây đều là những hoạt chất cho công dụng cải thiện các triệu chứng của bệnh ho. Ngoài ra, lê còn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.
4. Táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, hạt sen
Yến chưng tứ vị bao gồm táo đỏ, kỳ tủ, long nhãn, hạt sen có công dụng dưỡng nhan hiệu quả. Đây là món yến chưng rất phù hợp với các chị em phụ nữ muốn sở hữu làn da sáng mịn và khỏe mạnh từ sâu bên trong, Đặc biệt, các chị em ngoài 30 tuổi đang có dấu hiệu lão hóa ngoài việc dùng mỹ phẩm chăm sóc ngoài ra thì các chị em nên chú trọng vào việc dưỡng da từ sâu bên trong cơ thể. Ngăn ngừa và cải thiện tình trạng lão hóa ra bằng cách sử dụng yến sào thường xuyên, cùng với đó là chưng kèm yến sào với các nguyên liệu tốt cho làn da, chắc chắn sẽ mang đến những kết quả đáng ngạc nhiên cho làn da của các chị em.
5. Saffron
Saffron hay còn được biết đến với tên gọi là nhụy hoa nghệ tây, đây là loài hao chủ yếu sống ở vùng lục địa Á – Âu, Bắc Phi, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. Hoa nghệ tây chỉ ra hoa vào mùa thu và mỗi cây chỉ có khoảng 2 – 3 bông hóa, mỗi bông hoa có khoảng 3 đầu nhụy màu đỏ thẫm. Để hái được những nhụy hoa nghệ tây chất lượng thì người hái phải hái hoa vào buổi sáng sớm và ngắt từng nhụy hoa nhẹ nhàng. Sau đó đi phơi khô đến một mức độ nhất định để đảm bảo giữ được hương vị đặc trưng.
Nhụy hoa nghệ tây là một loại thảo dược quý với nhiều công dụng như:
Với vô vàn lợi ích cho sức khỏe của saffron khi kết hợp cùng tổ yến sẽ nhân đôi giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng.
Lưu ý, không nên sử dụng saffron quá nhiều mà chỉ nên sử dụng khoảng 20 sợi/ngày và 5g/tháng. Ngoài ra, không nên sử dụng yến chưng saffron cho mẹ bầu vì saffron có chức các thành phần gây kích thích co bóp dạ con. Mẹ bầu có thể dùng yến chưng với các loại nguyên liệu chưng kèm khác như táo đỏ, đường phèn, lê,…
6. Nhân Sâm
Tổ yến chưng nhân sâm món ăn có khả năng hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nhân sâm là một vị thuốc bổ quý hiếm, đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng của Đông y bao gồm nhân sâm, nhung, quế, phụ. Theo Y Học Cổ Truyền, nhân sâm có tình bình, vị ngọt, hơi đắng có tác dụng bổ khí, điều tiết cơn khát, ích trí, an thần, bổ phế, trấn tĩnh, giảm đau và chống mệt mỏi.Chính vì vậy, khi kết hợp nhân sâm cùng tổ yến sẽ tạo ra một món ăn rất bổ dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe:
– nâng cao thể lực, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật
– chống lão hóa, cải thiện làn da
– tăng cường trí nhớ, nâng cao sự tập trung, phòng ngừa bệnh đãng trí ở người già
– tăng cường chức năng sinh lý nam giới
– giúp trẻ phát triển toàn diện
7. Đông Trùng Hạ Thảo
Ngoài nhân sâm thì đông trùng hạ thảo cũng là một loại thảo dược quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần dược liệu chính có trong đông trùng gồm có cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, đặc biệt là nhóm HEAA hiếm có trong các loại thảo dược khác, có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Trong đông trùng hạ thảo còn có rất nhiều loại vitamin như A, E, B12, C, K,… giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, giúp chăm sóc làn da khỏe mạnh, tươi sáng.
Đối với những người bệnh tiểu đường cần kiêng đường có thể dùng yến chưng đông trùng hạ thảo không đường để bồi bổ và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra người suy nhược cơ thể, phụ nữ tiền mãn kinh, nam giới bị rối loạn chức năng sinh lý nên sử dụng yến chưng đông trùng để nâng cao sức khỏe và tinh thần.
Hy vọng với 7 loại nguyên liệu chung kèm phía trên sẽ giúp bạn đổi hương vị thường xuyên cho món yến chưng. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các dòng yến thô hay yến tươi chưng sẵn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay qua Hotline: 0826.930.930 (Mrs Lê) – 0813.666.555 (Mrs Trang) để Yến Sành tư vấn chi tiết thêm nhé.