0
  • Không Có Sản Phẩm Trong Giỏ Hàng

Yến tinh chế để được bao lâu? Tổ yến để lâu bị vàng có ăn được không?

Yến tinh chế để được bao lâu? Nếu bạn đang thắc mắc không biết yến tinh chế để được bao lâu cũng như cách bảo quản như thế nào thì bài viết này Yến Sành sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Yến tinh chế để được bao lâu?

Như bạn biết, yến tinh chế là loại yến đã được nhặt sạch lông và loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Sau đó được sấy khô và đóng gói nên thời hạn sử dụng khá lâu. Yến tinh chế có thể được 2 – 3 năm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hết yến trong vòng 1 năm.

Còn với yến tinh chế chưa được sấy khô thì bạn có thể để được 5 – 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Còn nếu để vào ngăn đông tủ lạnh thì bạn có thể để được 3 tháng.

Yến thô để được bao lâu?

Tuỳ vào hình thức bảo quản, sơ chế và tinh chế, tổ yến thô (yến sào) có thời hạn sử dụng khác nhau. Cụ thể:   

  • Yến thô nguyên chất: Với yến thô chưa qua bất kỳ xử lý hay tinh chế nào có thể để được thời gian là Vô hạn.  
  • Tổ yến rút lông: Khoảng thời gian bảo quản dài nhất là từ 3 – 6 tháng trong ngăn đông. Để bảo quản Tổ yến rút lông được tốt nhất, bạn nên chia sản phẩm thành từng gói nhỏ sao cho mỗi gói đủ 1 lần ăn và đặt trong tủ đông. Khi sử dụng, chỉ cần lấy từng gói đem ra chế biến. 
  • Yến thô rút lông sấy khô: Thời hạn sử dụng khoảng 1 – 2 năm nếu bạn mua sản phẩm đạt chất lượng và đảm bảo được bảo quản đúng cách. Biện pháp sấy khô yến rút lông là hình thức bảo quản sản phẩm tốt hơn nhiều so với yến tươi. 

Lưu ý: Khi mua sản phẩm này, bạn cần chọn những sản phẩm cam kết đúng chất lượng để đảm bảo an toàn và giá trị dinh dưỡng của yến. 

Tổ yến để lâu bị vàng có ăn được không?

Tổ yến để lâu bị vàng có ăn được không? Câu trả lời là Không? Tổ yến có màu vàng là dấu hiệu của yến bị hư hỏng hoặc kém chất lượng. Vì vậy, tuyệt đối không ăn những tổ yến chuyển sang màu vàng để tránh gây hại đến sức khỏe.

Việc ăn tổ yến bị vàng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như tiêu chảy, đau bụng và khó tiêu. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng tổ yến, bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín và chất lượng và cần chú ý đến màu sắc và kết cấu của tổ yến.

Cách bảo quản tổ yến đúng cách

Cách bảo quản yến tinh chế

Yến tinh chế để được bao lâu còn phụ thuộc vào cách bảo quản yến. Nếu bảo quản yến đúng cách thì thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn. Còn nếu bảo quản sai cách thì yến sẽ rất mau hỏng.

Do đó, dưới đây là cách bảo quản yến tinh chế mà Yến Sành chia sẻ đến bạn:

  • Yến tinh chế cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
  • Vì yến tinh chế đã được ngâm nước và sấy khô nên rất dễ bị gãy, vỡ. Do đó, bạn cần bảo quản yến trong hộp kín và hạn chế sự tác động từ bên ngoài để tránh làm yến bị vỡ vụn.
  • Với yến tinh chế chưa được sấy khô hoàn toàn, nếu để trong hộp kín và ở nhiệt độ phòng thì có thể bảo quản được 2 ngày. Còn nếu để vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 4°C thì có thể để được 5 – 7 ngày. Nếu để ngăn đông tủ lạnh có thể bảo quản được 3 – 5 tháng.

Lưu ý: Trước khi bảo quản yến, bạn nên phân chia yến ra thành từng phần trong túi zip. Nếu là yến khô thì mỗi phần chia ra 3 – 5gram. Còn nếu là yến tươi thì mỗi phần chia ra 10 – 15gram. Khi cần sử dụng, chỉ cần đem 1 túi ra và chế biến.

Cách bảo quản yến thô

  • Để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng của yến thô bạn cần bảo quản yến đúng cách. Dưới đây là cách bảo quản yến thô đảm bảo chất lượng:
  • Lưu trữ yến thô ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng mặt trời có thể làm mất màu và giảm chất lượng của yến.
  • Đảm bảo yến được lưu trữ trong bao bì kín. Bạn có thể sử dụng hũ thủy tinh hoặc túi ni lông chắc chắn để tránh tiếp xúc với không khí và độ ẩm.
  • Tránh tiếp xúc với mùi hôi, hóa chất hoặc các chất gây ô nhiễm khác. Yến thô dễ bị hấp thụ mùi và chất lạ từ môi trường xung quanh.
  • Không để yến thô tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng quan trọng của yến.
  • Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những yến bị hỏng hoặc có mùi hôi. Điều này giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Sử dụng yến thô trong thời gian ngắn sau khi mở bao bì. Yến thô có thể bị mất độ ẩm và dễ bị nấm mốc nếu lưu trữ quá lâu.

Cách bảo quản yến tươi

Đối với yến tươi – yến chưa chưng, sau khi đã qua sơ chế thì bạn để vào rây cho đến khi ráo nước hoặc phơi bằng hơi máy lạnh hay quạt chưng 30 – 60 phút. Phần yến sau khi ráo nước thì bạn có thể bảo quản theo cách sau:

Cách 1: Cho yến vào hộp kín, túi zip hoặc nilon bọc kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 4ºC, có thể bảo quản được 1 tuần.

Cách 2: Cho yến vào túi zip hoặc nilon bọc kín và để vào ngăn đông tủ lạnh, có thể bảo quản được 3 – 5 tháng.

Cách 3: Sấy hoặc phơi khô yến bằng quạt hoặc máy lạnh, cho vào hộp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể bảo quản được 1 – 2 năm.

Cách bảo quản yến chưng

Yến đã chưng chưa dùng tới thì bạn nên bảo quản ở trong hộp kín có nắp đậy và để trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể bảo quản yến chưng được trong 1 tuần.

Lưu ý: Nếu yến chưng không được đậy nắp kín thì sau 1 – 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

Cách nhận biết yến tinh chế bị hỏng

Kiểm tra màu sắc và hình dạng tổ yến: Yến tinh chế chất lượng thường có màu sắc và hình dạng đẹp, không có vết mốc hay dấu hiệu hỏng hóc nào. Nếu tổ yến có màu sắc không đồng đều, có vết mốc, hình dạng biến dạng thì có thể yến đã bị hỏng.

Kiểm tra mùi hương của yến: Yến tinh chế chất lượng thường có mùi tanh đặc trưng của nước bọt của chim yến. Còn nếu yến cho mùi hôi, mùi mốc, lạ, có thể yến đã hỏng.

Kiểm tra độ ẩm của yến: Yến mới thường có độ ẩm thấp và khô ráo. Nếu yến có độ ẩm cao, ẩm ướt hoặc có dấu hiệu của nấm mốc, yến đã bị hỏng.

Yến tinh chế có tác dụng gì?

Cũng giống như các loại yến sào khác, yến tinh chế mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Yến tinh chế chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng một cách cực kỳ tốt.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Yến tinh chế có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu và tăng lượng cholesterol tốt, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Tăng cường sức khỏe của da: Trong thành phần của yến có chứa nhiều collagen, protein giúp tăng cường độ đàn hồi và độ ẩm của da, làm giảm nếp nhăn và giữ cho da mềm mịn.
  • Tăng cường sức khỏe tinh thần: Yến tinh chế có tác dụng làm dịu căng thẳng, giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng.

Địa chỉ cung cấp yến tinh chế chất lượng và uy tín

Như đã nói trên, yến tinh chế mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp yến khiến người tiêu dùng khó có thể chọn được đơn vị uy tín, chất lượng.

Bởi yến tinh chế là loại yến đã được làm sạch nên rất dễ để làm giả. Nếu không cẩn thận, người tiêu dùng sẽ mua phải yến bị tẩm hóa chất.

Vì vậy, để tránh mua phải yến kém chất lượng, bạn có thể đến của hàng phân phối của Yến Sành. Chúng tôi chuyên cung cấp yến sào chất lượng cao với nguồn gốc nguyên liệu rõ ráng, quy trình khép kín hiện đại và minh bạch. Cam kết tất cả sản phẩm của chúng tôi:

  • Nguyên chất 100%
  • Không chà dầu, tẩy trắng, không tẩm độn, không chất bảo quản.
  • Chúng tôi sẽ bồi hoàn và chịu phạt 500% tiền nếu phát hiện sản phẩm tẩm độn, tẩy trắng.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Để đặt mua hàng nhanh chóng bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hotline : 0813.666.555
Địa chỉ : Số 12B, ngõ 18 Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: http://yensanh.vn
Fanpage: facebook.com/yensanh.vn

Như vậy, bài viết trên Yến Sành đã giúp bạn giải đáp “Yến tinh chế để được bao lâu?” cũng như cách bảo quản yến tinh chế. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể bảo quản yến một cách đúng chuẩn nhé!